#5 Cách đàm phán giá thuê văn phòng hiệu quả nhất hiện nay

Cach Dam Phan Gia Thue Van Phong Hieu Qua Nhat

Đàm phán giá thuê văn phòng là một trong những khâu quan trọng quyết định đến chi phí thuê văn phòng của một doanh nghiệp. Nhất là đối với những người mới khởi nghiệp muốn tìm thuê văn phòng giá rẻ nhưng chưa biết cách đàm phán thì đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Bởi chưa có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh để đàm phán với chủ cho thuê văn phòng.

Bài viết này Văn phòng Quảng Đông Tower sẽ hướng dẫn cho bạn cách đàm phán giá thuê văn phòng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao nhất.

1. Tạo ấn tượng tốt với đơn vị cho thuê văn phòng

Trong kinh doanh nói chung và các cuộc đàm phán nói riêng, việc gây ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để tạo ấn tượng ban đầu với đơn vị cho thuê văn phòng?

Trước tiên, bạn nên chú trọng về vẻ bề ngoài như: quần áo, tóc tai, mùi hương… Và lời nói.

Lần đầu tiên đến gặp đơn vị cho thuê, bạn không nên mặc những trang phục quá lôi thôi và nói năng mất lịch sự. Vì nó sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt người đối diện và tạo cảm giác không nghiêm túc. Thậm chí sau lần gặp đó các đơn vị cho thuê sẽ thẳng thừng từ chối gặp lại bạn.

Tại buổi đàm phán thuê văn phòng, muốn đơn vị cho thuê có thiện cảm và đánh giá cao về bạn. Thì bạn hãy nên xuất hiện với một bộ trang phục chỉnh chu, gọn gàng và nói năng nhẹ nhàng, lịch sự sẽ tạo cảm giác thiện cảm, chuyên nghiệp hơn và giúp cuộc đàm phán trở nên tốt đẹp hơn.

2. Tham khảo và phân tích hợp đồng thuê văn phòng kỹ càng

Cach Thuong Luong Gia Thue Van Phong

Đọc kỹ càng hợp đồng và những điều khoản nhỏ cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ bảo vệ bạn trước pháp luật.

Nếu bạn chủ quan chỉ đọc sơ sài hợp đồng thì khả năng rất cao bạn sẽ bỏ lỡ nhiều quyền lợi của mình và phớt lờ luôn trách nhiệm của đơn vị cho thuê nhất là về các loại chi phí khi thuê văn phòng. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian phân tích hợp đồng cho thuê văn phòng.

3. Biết rõ mục đích bạn muốn và chủ cho thuê văn phòng muốn

Đây là yếu tố rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán hơn với chủ cho thuê văn phòng.

Trước khi vào đàm phán giá thuê văn phòng, thì bạn cũng nên hiểu rõ được những điều mình mong muốn và những yêu cầu về văn phòng như: chất lượng, giá cả, kiến trúc, tiện nghi… Ngoài ra, bạn cũng nên nắm được điểm mạnh, điểm yếu và nhu cầu của chủ cho thuê văn phòng.

Hiểu rõ được những điều mong muốn của cả 2 bên trước khi đàm phán sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, chủ cho thuê sẽ quý bạn và cuộc đàm phán sẽ đi đi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Tuyệt đối khi thuê văn phòng, bạn không nên để chủ cho thuê văn phòng nêu lên vị trí của họ và xác định luôn những quyền lợi của mình. Vì thế, để chắc chắn bạn nên chuẩn bị sẵn một list những điều mình mong muốn. Và viết ra giấy dưới dạng bản đồ tư duy hoặc theo hệ thống trước khi đi đàm phán với chủ cho thuê văn phòng.

4. Không được thiếu kiên nhẫn

Cach Deal Gia Thue Van Phong

Nếu bạn cố gắng kiên trì để đàm phán với chủ cho thuê văn phòng thì chứng tỏ bạn là một người chuyên nghiệp và các cuộc đàm phán khả năng thành công và hiệu quả sẽ rất cao.

Để đạt được kết quả bằng sự thiếu kiên nhẫn và nóng vội sẽ dẫn đến sự tàn phá trong mọi cuộc đàm phán.

Bạn hãy nên tỉnh táo và không nên quá nóng vội chấp nhận luôn những lời đề nghị đầu tiên của bên cho thuê.

Bởi bất kỳ lời đề nghị đầu tiên nào cũng có lợi cho chủ tòa nhà và bạn sẽ không được hưởng nhiều ưu đãi như lời đề nghị đó.

Bạn nên bình tĩnh và biết cách lắng nghe những chia sẻ của đơn vị cho thuê, tạo sự thành ý, hỏi họ những thông tin mà họ cảm thấy tự hào và vui vẻ. Khi đó cuộc trò chuyện sẽ dần dần cởi mở hơn bạn cũng nên biết nắm bắt thời cơ.

Bên cạnh đó, bạn nên để chủ cho thuê văn phòng thấy rằng bạn quan trọng và họ đã đẩy bạn đến điểm giới hạn. Cứ tiếp tục như này là chủ cho thuê văn phòng sẽ mất bạn và họ phải chấp nhận những yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên tập trung quá vào quyền lợi cá nhân của mình mà đưa ra những yêu cầu vô lý, khó chấp nhận được. Sẽ khiến cuộc đàm phán đi vào bế tắc và bạn không thể nào thuê được một văn phòng giá rẻ.

5. Nắm bắt đúng thời cơ để đàm phán tốt nhất

Cach Dam Phan Gia Thue Van Phong

Muốn đàm phán được giá thuê văn phòng rẻ thì bạn phải biết nắm bắt cơ hội thông qua cách thuyết phục đơn vị cho thuê để đôi bên cùng đạt được một thỏa thuận nhất định.

Chính vì thế, bạn hãy nắm bắt chính xác thời điểm đàm phán, mục tiêu để đi đến một thỏa thuận hợp lý với đơn vị cho thuê. Tùy thuộc vào cách bạn đàm phán mà các đề nghị bạn mong muốn có thể tăng thêm giá trị.

Bạn nên chủ động trong việc đàm phán, bởi ai nắm quyền điều khiển phần mở đầu sẽ là một lợi thế rất lớn vì có thể chi phối được cả cuộc đàm phán. Nếu bạn để tình huống đi ngược lại, thì đó sẽ là điều bất lợi cho bạn.

Vì vậy, khi đã ngồi vào bàn đàm phán giá thuê văn phòng, bạn nên tìm cơ hội cắt ngang, không để đơn vị cho thuê nắm quyền kiểm soát ngay từ đầu. Chính việc này sẽ giúp cho bạn nắm quyền kiểm soát hết cuộc đàm phán một cách dễ dàng và tốt nhất.

Từ những phân tích ở bài viết trên hy vọng bạn đã học hỏi và hiểu rõ hơn nhiều về cách đàm phán giá thuê văn phòng và yêu cầu giảm giá. Hy vọng nhờ những chia sẻ trên của chúng tôi mà bạn có thể đàm phán với đơn vị cho thuê và tìm được một mức giá thuê văn phòng tốt và hợp lý.