[Xu hướng] Các kiểu văn phòng làm việc Hot nhất năm 2022

Cac Kieu Van Phong Lam Viec Hot Nhat Hien Nay

Đa số các kiểu văn phòng làm việc ngày nay phát triển theo xu hướng hiện đại hóa, đơn giản hoá và mang lại nhiều tiện ích cho đơn vị tổ chức, hay hướng đến lợi ích của nhân viên,… Do đó, việc tìm ra kiểu không gian văn phòng thích hợp nhất với công ty của mỗi doanh nghiệp là điều rất cần thiết để thúc đẩy năng suất làm việc và đem lại nhiều hiệu quả. Vì thế, Quảng Đông Tower Đà Nẵng gợi ý đến bạn “Các kiểu văn phòng làm việc hot nhất năm 2022”, cùng tham khảo nhé!

1. Kiểu thiết kế văn phòng làm việc kích thích sáng tạo

Cac Kieu Thiet Ke Van Phong Lam Viec

Nằm trong mô hình văn phòng này thì thường sử dụng nhiều mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại kết hợp với đồ nội thất độc đáo mang đến giá trị thẩm mỹ riêng biệt cho không gian văn phòng. Quan trọng nhất là màu sắc của mô hình văn phòng này phải thiên về gam màu tươi sáng hoặc những gam màu đặc trưng trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty để kích thích và nuôi dưỡng trí sáng tạo, tạo ra cảm giác thoải mái cho nhân viên, truyền cảm hứng và tăng năng suất làm việc.

Đúng như tên gọi kiểu văn phòng làm việc sáng tạo được nhiều tập đoàn lớn như: Google, Microsoft, Facebook lựa chọn hàng đầu. Bởi cách thiết kế đẹp, mới lạ, thu hút mà còn kích thích được cảm hứng sáng tạo cho các nhân viên, mang lại giá trị cao, gây ấn tượng tốt trong mắt đối tác và khách hàng.

2. Văn phòng làm việc sang trọng và cao cấp

Van Phong Lam Viec Sang Trong Va Cao Cap

Dịch vụ văn phòng cao cấp, sang trọng đa số đều phù hợp với những doanh nghiệp có nguồn lực vững mạnh về tài chính nhằm xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường và trong mắt khách hàng và đối tác.

Một mô hình văn phòng làm việc cao cấp thì luôn theo mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, sang trọng từ không gian đến thiết bị văn phòng và đồ dùng nội thất.

Ngày nay, nội thất của văn phòng cao cấp thường được sử dụng các vật liệu có giá trị như kim loại, kính, gỗ,… Được xây dựng trong không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại với ứng dụng nhiều các thiết bị văn phòng công nghệ hiện đại.

3. Kiểu văn phòng làm việc đa năng

Van Phong Lam Viec Da Nang

Kiểu văn phòng làm việc đa năng cũng đang là một loại hình thiết kế nội thất văn phòng được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến và dần dần thay bởi thiết kế văn phòng truyền thống cứng nhắc và nghiêm túc trước đây.

Kiểu mô hình văn phòng này hướng đến không gian làm việc thoải mái tự do và đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, tích hợp được nhiều chức năng giúp tạo ra được yếu tố thoải mái, năng động và hiệu quả làm việc được coi trọng nhiều hơn.

Để thay đổi lại cách bố trí nội thất văn phòng làm việc thì thiết kế văn phòng đa chức năng đã chú trọng nhiều vào sự phù hợp với yêu cầu công việc của từng tổ chức. Các sản phẩm nội thất được thiết kế đều có được tính năng chuyển đổi vị trí và kết hợp với nhau.

4. Mô hình văn phòng làm việc mở

Kieu Van Phong Hien Dai

Đây là kiểu văn phòng có không gian làm việc hợp tác, cho phép bạn làm việc cùng với các đội, nhóm khác nhau trong các văn phòng mở. Bạn có thể chọn những mẫu bàn văn phòng làm việc để phù hợp với cả nhóm của mình, nơi bạn làm việc trong bất kỳ không gian làm việc có sẵn.

Mô hình này sẽ giúp loại bỏ tối đa các bức tường, vách ngăn kín và dùng các vách ngăn lửng để phân chia những không gian cần thiết để tạo ra một kiểu văn phòng làm việc chung rộng lớn cho toàn bộ nhân viên của doanh nghiệp.

5. Kiểu văn phòng làm việc hiện đại

Kieu Van Phong Lam Viec Hien Dai

Một hình ảnh văn phòng làm việc hiện đại điều đầu tiên sẽ là tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp, có sức hút với khách hàng. Đặc biệt, những lợi ích cũng giúp mang lại sự sáng tạo, nâng cao hiệu quả làm việc và giúp mọi người có động lực làm việc hơn.

Ngoài ra thì việc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp cũng chính là những thiết kế văn phòng hiện đại này hướng tới, với tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và sử dụng vật liệu thông minh để có thể có thêm nhiều ánh sáng hơn nữa.

Vì vậy, khi nhắc đến văn phòng hiện đại thì thường chúng ta phải nghĩ ngay đến một văn phòng làm việc được trang bị với những món đồ nội thất hiện đại cùng phong cách thiết kế mới.

6. Kiểu văn phòng làm việc tối giản

Thiet Ke Van Phong Lam Viec Toi Gian

Theo như các nhà thiết kế chuyên nghiệp thì đây là phong cách thiết kế văn phòng được chú trọng vào công năng làm việc với các tiện ích văn phòng đơn giản trong trang trí nội thất. Tuy nhiên, nội thất không quá đang dạng và cầu kỳ nhưng tính tiện ích, tiện nghi thì vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Trong đó, nội thất văn phòng tối giản cũng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp với những tiện ích văn phòng cơ bản. Điểm nhấn rõ nét nhất khiến chúng ta dễ dàng nhận biết các kiểu thiết kế văn phòng làm việc tối giản đó là thường sử dụng với các hình khối cơ bản, không cầu kỳ về hình dáng và  công năng của đồ nội thất và đồ trang trí.

7. Thiết kế kiểu văn phòng làm việc xanh

Loai Hinh Van Phong Cay Xanh

Điển hình qua một số quốc gia đang khởi nghiệp trên thế giới thì kiểu thiết kế văn phòng đang thịnh hành nhất phải kể đến là loại hình văn phòng xanh. Đó là loại mô hình văn phòng được yêu thích vì hướng đến những yếu tố thiên nhiên đặc biệt là cây xanh trong không gian làm việc.

Cây xanh được bố trí một cách hợp lý tạo ra một môi trường làm việc thông thoáng, trong lành, nhằm giảm thiểu ô nhiễm, tạo ra một môi trường làm việc thân thiện với thiên nhiên và tốt cho sức khỏe. Dự đoán đây mãi là xu hướng mà các kiểu văn phòng làm việc trong tương lai luôn ưa chuộng và lựa chọn.

8. Kiểu văn phòng làm việc riêng

Kieu Van Phong Lam Viec Rieng

Kiểu văn phòng này thường là một căn phòng có thể nằm trong một tập thể văn phòng chung và cho một cá nhân sử dụng độc quyền. Văn phòng làm việc riêng đảm bảo được sự riêng tư và giữ một không gian yên tĩnh an toàn để làm việc. Đặc biệt đồ đạc được sắp xếp theo phong cách riêng của mỗi doanh nghiệp.

Hiện nay, văn phòng làm việc riêng có pha trộn cả thiết kế văn phòng mở trong từng căn phòng, để giúp mọi người giao tiếp nhưng vẫn giữ được sự riêng biệt về từng bộ phận chức năng. Ngoài ra thì người thuê cũng có quyền tự do nhất định, không bị tác động bởi những người xung quanh.

9. Kiểu văn phòng làm việc cổ điển

Van Phong Lam Viec Co Dien

Là loại văn phòng làm việc mang phong cách cổ điển, được áp dụng những quy tắc của phong cách thiết kế nội thất cổ điển vào không gian văn phòng. Cùng với đó thì mô hình này còn có đặc điểm khác chính là việc sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế để gia tăng cảm giác ấm cúng và sang trọng. Về màu sắc thì cũng hướng về gam trầm ấm như tông nâu vàng. Tiếp đến là những đường kẻ phào chỉ đẹp mắt, ánh sáng vàng từ đèn chùm, đến việc bài trí nội thất,… mọi thứ đều giữ được nét nghệ thuật truyền thống châu Âu.

Xây dựng trong không gian làm việc sang trọng, đẳng cấp và thể hiện sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp thì bạn không thể bỏ qua kiểu văn phòng làm việc cổ điển.

10. Kiểu văn phòng làm việc truyền thống

Van Phong Lam Viec Truyen Thong

Văn phòng truyền thống là kiểu văn phòng được quản lý bởi một doanh nghiệp cụ thể, có sự phân chia chỗ ngồi cho các nhân viên rõ ràng và đảm bảo sự riêng tư. Đây cũng là kiểu văn phòng đang được sử dụng nhiều trong hiện nay. Vì vậy, mà xu hướng các loại hình văn phòng được ưa chuộng nhất năm 2022, bạn không thể bỏ qua mô hình văn phòng truyền thống.

Ở một trụ sở cố định của doanh nghiệp, văn phòng sẽ thể hiện được quy mô, sự bề thế hay sự chuyên nghiệp của họ. Đây chính là mẫu văn phòng giúp tạo lòng tin của khách hàng, là yếu tố quan trọng để tạo niềm tin và thu hút nhân tài khi tuyển dụng.

Trong mỗi văn phòng làm việc truyền thống của các doanh nghiệp thì sẽ có các phong cách thiết kế khác nhau, phù hợp với tính chất công việc và quy mô của các công ty khác nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách các mô hình văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất

Tất cả những thông tin hữu ích về Xu hướng các kiểu văn phòng làm việc hot nhất 2022 đã được chúng tôi gợi ý ở trên. Hy vọng những kiểu văn phòng này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn lựa chọn được một loại hình văn phòng làm việc phù hợp nhất.