Các loại hình văn phòng cho thuê và Những điều cần biết

Cac Loai Mo Hinh Van Phong Cho Thue Hien Nay

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại hình văn phòng khác nhau. Trong đó, loại hình văn phòng cho thuê đã trở nên đa dạng hơn, mọc lên càng nhiều hơn và được ưa chuộng hơn. Để thuê được một văn phòng phù hợp hãy cùng Tòa nhà Quảng Đông Tower điểm qua các loại hình văn phòng cho thuê đang hot hiện nay nhé!

Tìm hiểu về văn phòng cho thuê là gì?

Để nói một cách đơn giản nhất về văn phòng thì đây là nơi làm việc của một tập thể hay cá nhân nào đó, được bài trí, sắp xếp và cung cấp một cách đầy đủ các trang thiết bị, công cụ cho công việc. Cũng có thể nói đó là văn phòng kinh doanh của một công ty, văn phòng đại diện của một cơ quan nhà nước, hoặc các tổ chức phi chính phủ.

Cac Loai Hinh Van Phong Cho Thue

Văn phòng cũng được xem là một khu vực, vị trí địa điểm làm việc cố định như: một phòng, một tòa nhà hoặc một trụ sở của công ty, doanh nghiệp được điều hành từ các cơ quan tổ chức. Có vai trò thu thập, xử lý và cung cấp thông tin hoạt động quản lý chăm lo đời sống của đội ngũ nhân viên và đảm bảo được các điều kiện khi cần thiết.

Có bao nhiêu loại hình văn phòng cho thuê hiện nay?

Các loại hình văn phòng hiện nay đang được triển khai và phân chia thành nhiều nhóm khác nhau. Về các loại mô hình văn phòng thì hiện có 5 loại hình cho thuê văn phòng phổ biến ở Việt Nam như:

1. Loại hình cho thuê văn phòng truyền thống

Cac Loai Hinh Van Phong Hien Nay O Nuoc Ta

Đây được coi là một trong các loại hình văn phòng ở Việt Nam hiện nay đã có từ lâu đời và được nhiều công ty sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra với loại hình văn phòng truyền thống này cũng phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn, có tiềm lực kinh tế vững chắc hơn là các doanh nghiệp nhỏ.

Thuộc quyền sở hữu riêng của một doanh nghiệp, nên khi thuê văn phòng truyền thống các doanh nghiệp được tự chủ trong hoạt động thiết kế, trang trí nội thất, bài trí không gian văn phòng. Đặc biệt, điều đó sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự chuyên nghiệp cao hơn trong mắt khách hàng, đưa được nét đặc trưng của tổ chức mình vào không gian văn phòng đó.

Ở văn phòng cho thuê truyền thống cũng mang lại cho doanh nghiệp một văn phòng khá trang trọng và đa năng. Rất thích hợp cho những công ty muốn có một không gian làm việc ổn định, dài lâu và các doanh nghiệp nổi tiếng lâu đời, có tài chính ổn định.

2. Mô hình cho thuê văn phòng Ảo

Cach Phan Loai Van Phong Cho Thue

Trong số Các loại hình văn phòng ở nước ta hiện nay thì những văn phòng ảo được xem là hình thức xây dựng mô hình văn phòng hiện đại mới nhất, mang tính chất đại diện giao dịch và làm việc. Để nói cách khác đây là hình thức cho thuê địa chỉ kinh doanh, liên lạc và thực hiện các dịch vụ hỗ trợ khác mà không cần một diện tích thực tế giống như các loại hình văn phòng cho thuê khác.

Dịch vụ văn phòng ảo được tích hợp đầy đủ phòng làm việc, họp hành, lễ tân… Đem lại sự uy tín, chuyên nghiệp và tin cậy cho doanh nghiệp trong mắt đối tác, nó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian, nhân lực trong việc thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh.

Gồm có một tiện ích rất hấp dẫn của loại hình văn phòng này đó chính là bạn không cần phải đến văn phòng thường xuyên, vì đã có lễ tân tiếp khách thay bạn. Rất thích hợp với các Startup, các doanh nghiệp muốn đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh, văn phòng đại diện.

3. Loại hình cho thuê văn phòng trọn gói

Cac Loai Mo Hinh Van Phong Cho Thue

Khi một đơn vị sử dụng loại hình cho thuê văn phòng trọn gói thì sẽ sở hữu riêng chức năng của văn phòng là: được làm việc trong một không gian chuyên nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu về cơ sở vật chất và dịch vụ. Ở các văn phòng loại hình này thường áp dụng cho đối tượng là các doanh nghiệp lớn, có nguồn ngân sách dành riêng cho việc thuê văn phòng cao.

Mô hình văn phòng cho thuê trọn gói thường có chi phí khá cao. Nên những vấn đề về chi phí thương không phải là tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp lớn quan tâm, thay vào đó họ muốn có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cao cấp được ưu tiên hàng đầu.

4. Mô hình cho thuê văn phòng Co-working Space

Cac Loai Hinh Van Phong O Viet Nam Hien Nay

Khác với các loại mô hình văn phòng kiểu khác, đối với loại hình văn phòng Co-working Space, sẽ cung cấp một không gian làm việc chung, gắn kết và chia sẻ, cũng được xem là môi trường cung cấp chỗ làm việc tự do, thoải mái cho các thành viên. Đặc biệt có các dịch vụ tiện ích đi kèm khác như: bếp ăn, dịch vụ lễ tân, phòng họp,…

Đối với môi trường làm việc tại văn phòng Co-working Space thì bạn sẽ được tận hưởng không gian thoáng đãng và sạch sẽ. Mô hình văn phòng này được đánh giá là nơi làm việc lý tưởng cho những ai có tinh thần hướng ngoại, ham học hỏi và giao lưu. So với làm việc tại nhà thì làm việc tại văn phòng này sẽ mang lại nhiều hiệu quả cao hơn.

Hơn nữa loại văn phòng này cũng được xây dựng theo kiểu mô hình văn phòng hiện đại nên trở thành một môi trường mở, giúp những người làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể gặp gỡ, giao lưu và có thể trở thành đối tác sau này.

5. Hình thức cho thuê văn phòng làm việc riêng

Cac Loai Hinh Van Phong Cho Thue Pho Bien Hien Nay

Loại hình văn phòng làm việc riêng thường mang lại không gian làm việc yên tĩnh, tạo hiệu quả làm việc cao cho doanh nghiệp. Phòng làm việc riêng giúp nhân viên thoải mái khơi nguồn sáng tạo trong không gian riêng tư cùng đồng nghiệp, đó cũng chính là lý do mà các văn phòng làm việc riêng tư được ra đời.

Văn phòng làm việc riêng cũng là những nơi được bố trí dành cho khá ít người, có thể chỉ từ 2 – 6 người và đa phần đều tối đa 10 người. Họ sẽ được sử dụng mọi tiện ích mà văn phòng mang đến. Do đó mà ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh loại hình văn phòng này phục vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng

Khi chọn lựa loại hình văn phòng cho thuê cần lưu ý những gì?

Lua Chon Loai Hinh Van Phong Cho Thue Can Luu Y Gi

  • Ở mỗi loại văn phòng khác nhau đều sẽ phù hợp với các nhóm đối tượng doanh nghiệp riêng biệt. Bởi vậy, bạn nên xem đơn vị mình thuộc đối tượng nào để lựa chọn cho hợp lý, tránh gặp phải sự khó chịu và không phù hợp.
  • Đa số các doanh nghiệp đều muốn tối đa tiện ích đi kèm. Gồm có các tiện ích như internet, điện nước, an ninh, trật tự, môi trường,… Những tiện ích này cũng phải cần phù hợp với nhu cầu làm việc của từng doanh nghiệp.
  • Để tương ứng với mỗi loại hình văn phòng thì đều có những mức giá thành khác nhau. Cùng với đó, tiện ích dịch vụ ngày càng đa dạng thì thường tạo nên nhiều chi phí hơn, nên khách hàng cần cân nhắc nhu cầu cơ bản về tiện ích của doanh nghiệp mình để tránh lãng phí.
  • Mục đích sử dụng rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Tùy vào các doanh nghiệp cần không gian làm việc như thế nào? Yên tĩnh hay nhộn nhịp? Có doanh nghiệp cần gần mặt đường đông đúc để kết hợp kinh doanh, hay nơi thuận tiện để sản xuất, giao hàng,… bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn mô hình văn phòng phù hợp.

Dựa vào những cách phân loại văn phòng ở trên với 5 loại hình văn phòng phổ biến hiện nay, hi vọng sẽ giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn được một mô hình văn phòng phù hợp.