CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐỘC ĐÁO

Quangdongtower

Phong cách thiết kế văn phòng là điều đầu tiên cần quan tâm khi nói đến thiết kế văn phòng công ty, ảnh hưởng đến cả tính thẩm mỹ và chức năng của không gian. Vậy thì hiện tại phong cách thiết kế văn phòng nào là phổ biến và độc đáo nhất là gì? Hãy cùng Quang Đông Tower tham khảo các phong cách thiết kế văn phòng độc đáo nhất ngay nhé.

Tieu Chuan Thie Ke Van Phong Hang A Quang Dong Tower Da Nang 3

Thiết kế không gian văn phòng tối giản

Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản, thường được gọi là Minimalism. Chủ nghĩa tối giản Trong khi tuân thủ triết lý thiết kế gọn gàng, đơn giản và sạch sẽ là điều cần thiết, nó cũng phải kết hợp các tính năng tự nhiên và đương đại để tránh đơn điệu và nhàm chán.

Các kiến trúc sư sẽ sử dụng cách tiếp cận tối giản để đơn giản hóa tất cả các đồ nội thất và các yếu tố trang trí. Tuy nhiên, để giúp văn phòng trở nên khoa học và chuyên nghiệp hơn thì công năng sử dụng phải được đảm bảo.

Thiết kế tối giản rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó tối đa hóa không gian trong khi cũng giảm thiểu chi phí. Có tối đa ba màu trong kiểu trang trí văn phòng đáng yêu này, vì vậy nó rất dễ bắt mắt. Trong đó chú ý đến sự bóng bẩy, tiện nghi và độ chiếu sáng của văn phòng.

Cac Phong Cach Thiet Ke Van Phong Doc Dao 3

Phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp

Nơi làm việc theo phong cách công nghiệp là sự kết hợp giữa khung cảnh nhà máy và văn phòng, tạo ra một không gian vừa đủ chức năng vừa hấp dẫn về mặt thị giác.

Nhiều công ty ngày nay chọn giao diện đặc biệt của một nơi làm việc theo phong cách công nghiệp do tính hiếm và đặc biệt của nó. Đó là một phong cách mang các căn phòng lại với nhau, mộc mạc nhưng đầy sáng tạo.

Đặc điểm của phong cách văn phòng công nghiệp bao gồm:

Có một cảm giác cởi mở và kết nối trong lĩnh vực này. Vách ngăn hoặc vách ngăn bằng kính hoặc gỗ thường được xây dựng bằng cách sử dụng hàng hóa hoặc thiết bị xây dựng.

Trắng, đen và xám là những màu thường được sử dụng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu cam, xanh lam và vàng để thêm phần tinh tế cho thiết kế của mình.

Gỗ, thép, gạch, xi măng và các vật liệu mộc mạc khác có thể được sử dụng để nâng cao bản chất công nghiệp của một địa điểm và làm cho nó đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.

Cac Phong Cach Thiet Ke Van Phong Doc Dao 2

Thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường Eco

Mang thiên nhiên, cây cối hay tiểu cảnh vào văn phòng của bạn với phong cách Eco. Tạo ra một môi trường ánh sáng, thoáng mát và tự nhiên. Đảm bảo rằng con người và thế giới tự nhiên xung quanh có thể cùng tồn tại một cách hòa bình.

Ngoài ra, phong cách Eco thúc đẩy văn hóa làm việc xanh giữa các nhân viên. Để thúc đẩy các hành vi lành mạnh và lối sống lành mạnh Cũng là một ý kiến hay để giáo dục mọi người về sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường.

Các yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng, nắng, gió… được tận dụng tối đa trong thiết kế Eco.

Cac Phong Cach Thiet Ke Van Phong Doc Dao 4

Thiết kế văn phòng phong cách hiện đại

Các yêu cầu và sự thoải mái của nhân viên cần được xem xét khi lập kế hoạch nơi làm việc. Thông lệ trong thiết kế hiện đại là sử dụng đồ đạc và máy móc mới nhất. Sử dụng phương pháp thiết kế hiện đại hơn có thể giúp các công ty cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian trong khi vẫn tăng năng suất.

Hiện nay, khái niệm văn phòng hiện đại đang có nhu cầu cao vì nó có thể được sử dụng bởi nhiều loại công ty. Những văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại với màu sắc hài hòa, trang trí đẹp mắt và đầy đủ ánh sáng tự nhiên sẽ giúp tạo một không gian làm việc thân thiện giúp tăng hiệu quả, năng suất làm việc. Đồng thời, tăng thêm đẳng cấp thương hiệu, và hình ảnh công ty.

Cac Phong Cach Thiet Ke Van Phong Doc Dao 5

Phong cách thiết kế văn phòng Retro

Văn phòng phong cách Retro mang đến xu hướng hoài cổ với gam màu pastel kết hợp cùng trắng, hoặc có thể là sự phối hợp màu sắc ngẫu hứng, độc lập, đối lập nhằm mang đến sự mới mẻ, phá cách và độc đáo cho không gian.

Vốn mang trong mình sự hoài cổ, xinh đẹp và cuốn hút. Nên văn phòng phong cách Retro rất được ưa chuộng bởi nó mang lại những cảm hứng sáng tạo độc đáo, những ý tưởng mới mẻ, phá cách và màu sắc như chính không gian làm việc hiện tại.

Cac Phong Cach Thiet Ke Van Phong Doc Dao 6

Mỗi phong cách thiết kế văn phòng đều mang đến những ấn tượng riêng, những cảm nhận khác nhau tuỳ vào mô hình của mỗi công ty. Chúc bạn sớm lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất.