Tìm hiểu về Căn hộ văn phòng (Officetel) chi tiết từ A đến Z

Tim Hieu Ve Can Ho Van Phong Officetel

Ở thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam hiện nay, đang xuất hiện loại mô hình “Căn hộ văn phòng” được các doanh nghiệp đón tiếp nồng nhiệt với tên gọi khác là Officetel. Vậy căn hộ văn phòng Officetel là gì? Loại hình căn hộ Officetel có gì nổi bật? Có nên đầu tư vào các căn hộ Officetel để sinh lời?… Cùng Quảng Đông Tower Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết về Căn hộ văn phòng (Officetel) nhé!

Khái niệm căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ văn phòng Officetel được hiểu là sự kết hợp giữa khách sạn và văn phòng cho thuê. Đây là loại hình căn hộ đa năng vừa có thể làm không gian sống vừa có thể đáp ứng được không gian làm việc cho những hoạt động của cá nhân hoặc các doanh nghiệp.

Thông thường, diện tích của các căn hộ văn phòng Officetel dao động khoảng 30m2 đến 50m2. Đây chính là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguồn vốn tài chính hạn chế.

Các đối tượng nên sử dụng căn hộ văn phòng Officetel

Can Ho Van Phong Officetel

– Các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, vừa và nhỏ có quy mô từ 4 đến 10 nhân viên muốn tiết kiệm tài chính nhưng vẫn muốn văn phòng làm việc tọa lạc ngay trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc giao dịch kinh doanh thì nên sử dụng căn hộ Officetel

– Những khách hàng có nguồn tài chính nhàn rỗi muốn đầu tư sinh lời. Với mức sinh lời khá khủng từ tổng giá trị Căn hộ văn phòng Officetel (8% đến 10% trên năm). Vì thế, mô hình này chính là sự lựa chọn cực kỳ hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

– Các chuyên gia, doanh nghiệp nước ngoài muốn làm việc lâu dài và có trụ sở đặt ở trung tâm thành phố tại Việt Nam, thì cũng có thể thuê văn phòng Officetel để tiết kiệm chi phí và tận hưởng được nhiều tiện ích nổi bật của loại hình văn phòng này.

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình văn phòng căn hộ Officetel

1. Ưu điểm mô hình căn hộ Officetel

Can Ho Van Phong La Gi

  • Giá thành thuê căn hộ Officetel rẻ hơn rất nhiều so với các loại văn phòng, căn hộ cho thuê truyền thống. Bởi diện tích thuê căn hộ Officetel thường nhỏ giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nguồn tài chính.
  • Căn hộ văn phòng Officetel được tích hợp rất nhiều chức năng như nhà ở, văn phòng và còn trang bị hệ thống thang máy riêng biệt thuận tiện cho các doanh nghiệp.
  • Căn hộ officetel có được đăng ký kinh doanh không? Doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ căn hộ văn phòng để đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Trong căn hộ văn phòng được trang bị đầy đủ các tiện ích, khách hàng có thể sử dụng thoải mái.
  • Doanh nghiệp có thể treo biển tên công ty mình trên khu vực lễ tân.
  • Loại mô hình căn hộ này có khả năng đầu tư sinh lời cao hơn so với các loại mô hình khác.

2. Nhược điểm mô hình căn hộ Officetel

  • Diện tích thuê căn hộ văn phòng Officetel thường khá nhỏ nên chỉ phù hợp cho các gia đình kinh doanh nhỏ hoặc các doanh nghiệp nhỏ.
  • Thông thường thời hạn sử dụng căn hộ chỉ 50 năm, chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn căn hộ sau thời gian này.
  • Chi phí phải trả cho các dịch vụ và quản lý cao hơn so với các căn hộ thông thường.
  • Căn hộ chỉ là nơi cư trú tạm thời, khách hàng không thể đăng ký cư trú vĩnh viễn tại đây.

Căn hộ văn phòng Officetel có thời hạn sử dụng bao nhiêu?

Tiêu Chuẩn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Dựa vào quy định của pháp luật Việt Nam tại điều 98 và điều 123 Luật Nhà ở 2014 bạn có thể tham khảo qua. Thì theo đó, thời hạn sử dụng căn hộ Officetel cũng được phân thành 2 loại: căn hộ Officetel sở hữu có thời hạn và nhà căn hộ Officetel sở hữu lâu dài. Tùy thuộc vào phân loại và chất lượng của công trình đối với từng dự án đầu tư và được ghi trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Tại các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng mô hình căn hộ Officetel thường đưa ra hình thức sở hữu 50 năm và có khả năng gia hạn. Nhằm mục đích đa dạng hóa các loại hình nhà ở, đảm bảo quỹ đất và an toàn cho sự phát triển của đời sống cư dân.

Có nên đầu tư sinh lời vào các căn hộ văn phòng Officetel?

Cho Thue Can Ho Van Phong

Đây là mô hình đầu tư sinh lời không kém gì so với các loại hình shophouse, biệt thự dù chỉ sở hữu căn hộ Officetel tối đa 50 năm.

– Thứ nhất, đây là mô hình căn hộ văn phòng đa dụng phù hợp với các đơn vị startup, doanh nghiệp nhỏ… Giúp tiết kiệm thời gian đi lại và các loại phí liên quan tối ưu hiệu quả công việc.

– Thứ hai, mức giá căn Officetel rẻ hơn từ 7% đến 10% so với các căn hộ thương mại thông thường.

– Thứ ba, mô hình này đang có nhu cầu lớn nên khả năng thanh khoản rất cao. Bạn có thể cho thuê căn hộ Officetel lại nếu không có nhu cầu sở hữu.

>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách các mô hình văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất

Tất cả những thông tin về căn hộ văn phòng Officetel đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu về loại hình căn hộ officetel này.