CHỌN HƯỚNG VĂN PHÒNG HỢP PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO

Tieu Chuan Thie Ke Van Phong Hang A Quang Dong Tower Da Nang 6

Với các doanh nghiệp thì phong thủy luôn là yếu tố được chú trọng, bởi phong thủy văn phòng có ảnh hưởng tới sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Việc chọn hướng văn phòng hợp phong thủy như thế nào là tốt nhất rất được quan tâm và chú trọng, hãy cùng xem chi tiết ở bài viết dưới đây để xem các cách lựa chọn hướng văn phòng theo phong thủy nhé.

> NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KHÔNG GIAN MỞ

hướng văn phòng hợp phong thủy

Tầm quan trọng của hướng văn phòng hợp phương thủy đối với doanh nghiệp

Người Việt nói riêng hay người Á Đông nói chung đều có sự quan tâm và niềm tin nhất định dành cho phong thủy. Từ đời sống thường ngày cho đến trong công việc. Chính vì vậy, việc lựa chọn, trang trí không gian làm việc “hợp phong thủy” đã trở nên quan trọng như một nét văn hóa đặc trưng và độc đáo.

Riêng về phong thủy văn phòng, cách chọn vị trí, hướng văn phòng hay màu sắc, đồ vật trang trí,… đều được chú trọng và lựa chọn kỹ lưỡng. Điều này nhằm mang đến cho doanh nghiệp sự hanh thông, suôn sẻ trong công việc. Thu hút nhiều sự may mắn, tài lộc và thành công cho doanh nghiệp. Song, để đáp ứng được cái gọi là “hợp phong thủy” thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết, hoặc chỉ biết một phần nào đó. Bởi vì phong thủy văn phòng không chỉ được thể hiện qua 1 – 2 yếu tố mà chúng được xem xét từ rất nhiều góc độ khác nhau.

Chẳng hạn như xem phong thủy văn phòng theo tuổi, theo con giáp, theo mệnh, theo cung hoàng đạo hay thậm chí là theo tên,… Mỗi yếu tố đều mang lợi ích và ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát nhất về phong thủy văn phòng.

hướng văn phòng hợp phong thủy

Lựa chọn hướng văn phòng hợp phong thủy

Đây là tiêu chí quan trọng trong phong thủy. Hướng chính của một văn phòng có thể ảnh hưởng tới vận khí và tài lộc của một doanh nghiệp. Để chọn được hướng của văn phòng phù hợp cần dựa vào mệnh của chủ doanh nghiệp. Trong quan niệm phong thủy người ta thường lấy hướng Nam và kiêng tránh hướng Đông Bắc.

Tuy nhiên nếu phương Đông Bắc cung Cấn có vượng tinh bay đến, Đương Vượng lập hướng, thì vẫn là hướng đẹp. Tương tự với hướng Nam nếu là suy tinh bay đến thì lại là hướng xấu. Như vậy để có thể chọn được hướng đẹp hay không cần có phối hợp với địa hình và nhiều tiêu chí khác mà gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng. Ngoài hướng ra thì vị trí để kê bàn làm việc cũng rất quan trọng, hướng bàn làm việc sẽ phụ thuộc vào tuổi và mệnh. Để biết mệnh mình hợp với hướng nào, quý khách vui lòng xem thêm tại “phong thủy bàn làm việc”

hướng văn phòng hợp phong thủy

Chúng ta có nhiều cách để chọn hướng văn phòng, chẳng hạn như chọn hướng văn phòng theo tuổi hay chọn hướng văn phòng theo mệnh.

Ví dụ: Tuổi Giáp Ngọ nên chọn phía Đông Nam, Bính Ngọ sẽ chọn phía chính Tây, Mậu Ngọ là phía chính Bắc, Canh Ngọ phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với phía chính Nam. Hay mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên thích hợp đặt bàn làm cho việc ở hướng Tây hay Tây Bắc.

Không những vậy khi chọn hướng văn phòng cũng cần phải quan tâm đến mặt tiền và mặt lưng của toàn nhà. Mặt tiền luôn được xem là tốt khi có tính động vd có sân dốc xuống đường, có cửa ra vào, ánh sáng, âm thanh,… Còn mặt lưng được xem là tốt khi phải theo hướng tĩnh, yên lặng, vắng vẻ ít âm thanh, ánh sáng hơn.

Vai Tro Cua Van Phong Lam Viec

Chọn tầng thuê văn phòng hợp phong thủy

Việc chọn tầng văn phòng cũng cần lưu ý và phù hợp với ngũ hành. Bởi mỗi tầng sẽ có ngũ hành khác nhau vì thế trong cùng một tòa nhà sẽ có tầng có ngũ hành phù hợp với người làm việc trong phòng. Nếu ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ với ngũ hành trong mệnh của người sử dụng thì là cát, còn nếu tương sinh chủ mệnh, hỗ trợ chủ mệnh là cát, khắc với chủ mệnh thì là hung. Nếu như ngũ hành của chủ mệnh khắc với ngũ hành của tầng thì là bình thường, không cát cũng không hung.

Theo quan niệm phong thủy: Tầng 1 – 6 là Thủy, 2 – 7 là Hỏa, tầng 3 – 8 là Hỏa, tầng 4 – 9 là Kim, tầng 5 – 10 là Thổ. Nếu số tầng lớn hơn 10 thì căn cứ theo số lẻ. Bên cạnh đó số tầng cũng nên ứng với năm sinh và ngũ hành để mang lại tài lộc và sinh khí cho doanh nghiệp.

hướng văn phòng hợp phong thủy

> LỢI ÍCH CỦA KHÔNG GIAN LÀM VIỆC MANG LẠI

Trên đây là một vài gợi ý để chọn văn phòng hợp phong thủy mang lại may mắn, cát lợi cho các doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn thuê văn phòng cho công ty của mình thì hãy đến ngay với tòa nhàn Quảng Đông địa chỉ 104-106-108 Núi Thành là tuyến đường 2 chiều nằm trong khu vực mua bán kinh doanh sầm uất, rất thuận tiện cho doanh nghiệp, công ty mở văn phòng đại diện, trung tâm bán lẻ, phòng trưng bày.