[Chia sẻ] kinh nghiệm kinh doanh văn phòng cho thuê từ A-Z

Chia Se Kinh Nghiem Kinh Doanh Van Phong Cho Thue

Hiện nay, mô hình kinh doanh văn phòng cho thuê đang phổ biến rầm rộ trên thị trường Việt Nam nhất là các thành phố lớn. Thực tế cho thấy, mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng đã và đang gặt hái được nhiều thành công lớn, mang lại nhiều lợi nhuận cao cho người kinh doanh.

Tuy nhiên, cũng không ít mô hình kinh doanh văn phòng cho thuê bị thất bại ngay từ những bước đầu tiên, vì chưa có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh văn phòng cho thuê hiệu quả chi tiết từ A đến Z, được các người thành công đi trước áp dụng.

1. Chọn vị trí xây dựng văn phòng cho thuê phù hợp

Việc chọn vị trí phù hợp rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định trực tiếp đến khả năng thất bại hay thành công của một công ty kinh doanh văn phòng cho thuê. Do đó, bạn hãy tìm hiểu kỹ về khu vực muốn xây dựng văn phòng cho thuê và nên lựa chọn những nơi có nhu cầu thuê văn phòng cao. Bởi nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà cứ chọn đại một nơi để xây dựng văn phòng hoặc tòa nhà văn phòng, cho dù có vị trí đẹp nhưng ở đó không có nhu cầu tìm thuê văn phòng thì chắc chắn khả năng thất bại của bạn là 100%.

Tốt nhất là bạn nên chọn những nơi có đường xá thuận tiện cho việc di chuyển và đất có mặt tiền rộng, đẹp. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những khu đất có hướng phù hợp với tuổi, mệnh và phong thủy của mình để thuận tiện hơn trong việc kinh doanh.

Kinh Nghiem Cho Thue Van Phong

Nên xây các văn phòng cho thuê ở những vùng sắp có quy hoạch đô thị hay các trung tâm thành phố lớn, sầm uất là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ví dụ  như Đà Nẵng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,… Bởi ở đây sẽ thường xuyên có nhu cầu thuê văn phòng từ các startup, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động, giúp khả năng kinh doanh văn phòng cho thuê của bạn thành công càng lớn.

2. Đầu tư về quy mô và vốn hợp lý

Theo như kinh nghiệm kinh doanh văn phòng cho thuê thì đầu tư về quy mô và vốn là một tiêu chí nên quan tâm hàng đầu. Đây là bài toán khó vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá và đối tượng cho thuê văn phòng sau này. Vì thế bạn cần phải cân nhắc kỹ quy mô đầu tư với nguồn vốn một cách hợp lý nhất từ ban đầu. Để có thể thu hồi vốn và sinh lời một cách dễ dàng.

3. Tìm kiếm đội ngũ thi công chất lượng, uy tín

Mo Hinh Kinh Doanh Cho Thue Van Phong

Một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp văn phòng cho thuê của bạn đảm bảo an toàn và sử dụng bền lâu hơn. Bạn nên lựa chọn những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công văn phòng hay những công trình nổi tiếng và có thời gian hoạt động lâu dài sẽ tốt nhất.

4. Lựa chọn đúng thời điểm hoạt động kinh doanh văn phòng cho thuê

Thực tế có không ít trường hợp, văn phòng của bạn đang trong khoảng thời gian thi công thì nhu cầu thuê của khách hàng lại tăng đột biến nhưng đến khi thi công xong lại rất ít người tìm thuê văn phòng nữa.

Bởi vì, trong lúc bạn đang thi công văn phòng thì đã có những văn phòng khác hoàn thành trước và các khách hàng có nhu cầu đã thuê trước. Đến khi bạn thi công xong và đưa vào hoạt động thì đã được trung hòa và nhu cầu thuê văn phòng cũng giảm dần.

Vì vậy các bạn cũng cần nên biết cách ước tính thời gian và yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành xây dựng và bắt đầu đi vào hoạt động một cách hợp lý và đúng thời điểm.

5. Có chiến lược marketing đúng đắn

Kinh Nghiem Kinh Doanh Van Phong Cho Thue

Hiện nay, khi bạn đã xác định kinh doanh văn phòng cho thuê thì chiến lược Marketing đóng vai trò rất quan trọng. Khách hàng khi thuê văn phòng sẽ thông qua chiến lược này để biết đến bạn. Trong số các kinh nghiệm cho thuê văn phòng, thì đây là quá trình quyết định sự thành công của mô hình kinh doanh văn phòng của bạn.

Nếu bạn có một chiến lược marketing hay, đúng đắn sẽ đưa khách hàng đến với văn phòng của bạn ngày một đông hơn. Vì vậy, bạn cần phải học hỏi, trau dồi và nắm chắc kinh nghiệm này trong lòng bàn tay từ khi mới tập tành, bắt đầu kinh doanh văn phòng cho thuê. Nó sẽ giúp ích cho mô hình kinh doanh này rất nhiều.

6. Chú trọng thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng sẽ là điểm nhấn ấn tượng đầu tiên và là yếu tố quyết định của khách hàng khi chọn thuê văn phòng. Đây cũng là yếu tố quan trọng để đưa ra các mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng phù hợp.

Cong Ty Kinh Doanh Van Phong Cho Thue

Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết lựa chọn mẫu thiết kế nào cho văn phòng của bạn thì hãy liên hệ đến các đội ngũ chuyên thiết kế văn phòng làm việc để được tư vấn và tìm ra mẫu thiết kế đẹp, phù hợp nhất.

Bởi ai khi làm việc cũng mong muốn sở hữu cho mình một văn phòng có thiết kế đẹp. Và một không gian làm việc thoải mái, hiện đại, sang trọng và đầy đủ tiện nghi.

7. Đầu tư tiện ích cho văn phòng

Kinh Doanh Van Phong Cho Thue

Bạn có thể  đầu tư tiện ích cho văn phòng tùy vào nguồn vốn có sẵn. Nếu bạn đầu tư tiện ích càng nhiều thì chất lượng văn phòng sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn và mức giá cho thuê văn phòng cũng từ đó mà tăng lên. Giúp bạn có thể thu hút được nguồn khách hàng đến thuê văn phòng và thu hồi vốn, sanh lời một cách nhanh chóng.

Văn phòng cho thuê nên đầu tư những tiện ích như sau:

  • Hệ thống điều hòa, quạt thông gió, quạt trần.
  • Hệ thống bảo vệ đảm bảo an ninh, camera.
  • Mạng internet tốc độ cao.
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy.
  • Chỗ để xe cho nhân viên tại văn phòng,….

8. Nắm rõ thủ tục giấy phép kinh doanh cho thuê văn phòng

Đây là kinh nghiệm kinh doanh văn phòng cho thuê cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Có nhiều trường hợp, do không thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành các công ty kinh doanh văn phòng cho thuê bị thất bại ngay từ những bước đầu. Bạn cần phải hoàn thành đầy đủ các loại hồ sơ, giấy phép kinh doanh cho thuê văn phòng và các giấy tờ liên quan khác trước khi tiến hành thi công xây dựng như:

  • Chuẩn bị đầy đủ các bản vẽ, hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng như: mặt bằng móng, mặt bằng các tầng, sơ đồ cấp thoát điện nước, hồ sơ vị trí công trình,…
  • Giấy chứng nhận quyền sử hữu đất.
  • Giấy phép xây dựng được chứng và cấp bởi chính quyền địa phương nơi thi công văn phòng cho thuê.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 30 tòa nhà cho thuê văn phòng tại Đà Nẵng tốt nhất

Bài viết trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh văn phòng cho thuê được Tòa nhà cho thuê Quảng Đông Đà Nẵng đúc kết được. Hi vọng giúp bạn có nhiều hiểu biết và thành công hơn với mô hình kinh doanh này.