LƯU Ý KHI CHỌN CÂY CẢNH PHONG THỦY VĂN PHÒNG

Cây Phong Thủy Văn Phòng Quang Dong Tower Da Nang 1

Thêm cây xanh vào văn phòng là giải pháp lọc không khí hữu hiệu cho các chất thải phát ra từ máy móc, thiết bị nhằm cung cấp cũng như cải tạo chất lượng không khí cho văn phòng. Ngoài ra giải pháp cây xanh văn phòng còn mang ý nghĩa phong thuỷ, mang lại tài lộc, thu hút khí vượng cho văn phòng làm việc.

Tuy vậy việc đặt cây cảnh phong thuỷ cho văn phòng làm việc cần lưu ý những loại cây cảnh như thế, vị trí đặt cây cảnh có phù hợp không – điều này có tác động rất lớn đến sự phát triển thịnh vượng của công ty.

> PHONG THỦY VĂN PHÒNG LÀM VIỆC AI CŨNG NÊN BIẾT

Cây Phong Thủy Văn Phòng Quang Dong Tower Da Nang 3

Lưu ý khi chọn cây phong thủy văn phòng

Lựa chọn loại cây phù hợp

Thứ nhất, chọn cây cảnh phong thuỷ phòng làm việc cần xem xét những loại cây có thể sống và sinh trưởng tốt nếu không gian thiếu ánh sáng tự nhiên dồi dào chẳng hạn như cây ngọc ngân, cây hồng môn, cây kim tiền, cây ngọc bích, cây thiết mộc lan, cây trúc bách hợp,… Những đặc điểm của loại cây này thường ưa bóng râm, ít sâu bệnh và sinh trưởng tốt, cây cũng dễ trồng và dễ chăm sóc không phải tốn nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra những loại cây đặt trong văn phòng ít có khả năng gây hại do độc tố, gây dị ứng cho nhân viên văn phòng.

Thứ hai, chọn cây cảnh phong thuỷ phòng làm việc ưu tiên những loại cây có khả năng lọc không khí từ máy tính, máy in, máy fax… với các khí độc hại như Amoniac, Xylene, Formaldehyde mà những khí độc hại này chính là nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính và ung thư phổi tầm cao. Theo nghiên cứu của Nasa thì những loại cây có khả năng làm sạch không khí trong văn phòng như cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây thường xuân… Không chỉ giảm tải khí độc hại mà còn giúp giảm tải căng thẳng hiệu quả trong công việc.

Cây Phong Thủy Văn Phòng Quang Dong Tower Da Nang 2

Lựa chọn vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây cảnh phong thuỷ văn phòng cũng vô cùng quan trọng. Mỗi loại cây sẽ đóng vai trò cũng như ý nghĩa phong thuỷ khác nhau ở mỗi phòng ban, những loại cây thường được lựa chọn đặt tại phòng làm việc như cây kim ngân, cây hồng môn… và cũng có loại cây hợp với cung mệnh mỗi người như cây trúc bạch, cây kim tiền…

Đặt cây cảnh phong thuỷ ở các phòng như phòng giám đốc hay phòng quản lý, lãnh đạo nên chọn loại cây thể hiện sức mạnh uy quyền, trí mẫn như cây đại phú gia, cây trầu bà đế vương, cây thiết mộc lan…

Phòng nhân sự liên quan đến đối ngoại, đối nội nên chọn những cây lấy gỗ mang ý nghĩa chắc chắn, tỉ mỉ như kim ngân, cau tiểu trâm…

Phòng kế toán nên chọn cây có tính thu hút tài lộc mạnh mẽ như kim tiền, kim ngân, phú quý…

Các phòng ban khác tuỳ vào tính chất công việc cũng như mệnh của người đứng đầu phòng để có sự lựa chọn cây cảnh phong thuỷ phù hợp.

Cây Phong Thủy Văn Phòng Quang Dong Tower Da Nang 1

Những loại cây phong thủy nên đặt trong văn phòng làm việc

Cây Kim Phát Tài hay cây kim tiền

Cây Kim Phát Tài là loài cây này nhỏ nhưng thân khỏe. Lá cây trơn tru mang vẻ tươi mới. Nếu như cây càng sống lâu vậy thì chúng cho thấy được công ty có xu hướng phát triển. Cây này có khả năng lọc không khí rất tốt, đặc biệt có tính phong thủy cao, cây này thường được đặt ở các góc nhỏ trong văn phòng. đặt ở bàn làm việc hoặc hành lang đi lại.

Cây Phong Thủy Văn Phòng Quang Dong Tower Da Nang 3

Cây Phát Lộc

Cây Phất Lộc còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Do đó, đặt loại cây này trên bàn làm việc, người chủ sẽ nhận được nhiều sự may mắn cũng như có sức khỏe dồi dào, sự nghiệp luôn thăng tiến.

Loại cây này không cần nhiều nước nên bạn chỉ ít cần tưới mỗi tuần từ 1 đến 2 lần và tránh cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cây Phong Thủy Văn Phòng Quang Dong Tower Da Nang 5

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan mang trong mình quan điểm phong thủy rất hoàn thiện. Ví dụ khi cây có 2 nhánh mang ý nghĩa về tình duyên, 3 nhánh mang lại sự hạnh phúc. Còn cây 5 nhánh mang đến sức khỏe, 8 nhánh thì về tài lộc và 9 nhánh thì về thời vận.

Cây tiểu hồng môn là loại cây có hoa đỏ, dễ trồng, dễ chăm sóc cây có khả năng lọc sạch không khí rất tốt, cây còn mang tính phong thủy cao.

Cây Bao Thanh Thiên

Xếp ở vị trí thứ 5 trong Top 20 cây cảnh văn phòng tốt nhất chính là cây Bao Thanh Thiên. Loài cây này thể hiện sự thanh cao, chính trực, ngay thẳng và quý phái. Theo quan niệm phong thủy loài cây này có tác dụng trừ tà, loại bỏ khí âm, bảo vệ vận khí và xua đuổi vận đen. Cây phù hợp với phòng nhân sự, hành chính tổng hợp.

Cây Thịnh Vượng

Có thể nói cây Thịnh Vượng là loại cây được ưa chuộng nhất cho bàn làm việc. Chúng có thể mang đến sự sung túc, may mắn và thành công cùng nhiều điều tốt lành. Đồng thời chúng còn góp phần xua tan sự xui xẻo, phiền muộn của những người mệnh hỏa.

> XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC 2023 

Ngoài tác dụng trang trí, cây cảnh còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Việc lựa chọn cây cảnh phong thủy cần phải dựa vào đặc điểm và tính chất của mỗi cung mệnh, của từng không gian. Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy văn phòng làm việc của Quảng Đông Tower, chúc bạn sẽ tìm được loại cây phù hợp với môi trường của mình.