NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KHÔNG GIAN MỞ

Nhung Cong Viec Can Chuan Bi Truoc Khi Thue Van Phong Moi

Văn phòng không gian mở là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Phong cách thiết kế này đáp ứng tốt được các nhu cầu cơ bản về không gian làm việc như: tính tiện nghi, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Vậy cần phải thiết kế văn phòng không gian mở như thế nào để tối ưu hóa những lợi ích mà nó mang lại? Bài viết dưới đây của Quảng Đông Tower sẽ nói rõ về vấn đề này, các bạn hãy cũng tham khảo.

> Phân biệt văn phòng truyền thống và văn phòng hiện đại

Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở

Văn phòng không gian mở là gì?

Tất cả các bộ phận, phòng ban trong công ty được bố trí làm việc cùng một nơi thì nơi đó gọi là văn phòng không gian mở. Ở đây sẽ không bị năng cách bở các bức tường, vách ngăn mà tất cả mọi người sẽ cùng làm việc với nhau dưới một văn phòng chung, rất thuận tiện để trao đổi công việc, cũng như hòa nhập, tạo tinh thần tập thể.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng không gian mở

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với không gian mở

Đặc tính của thiết kế văn phòng không gian mở là tất cả nhân viên và các phòng ban đều cùng làm việc trong một không gian chung. Chính vì vậy để đảm bảo sự tương tác, kết nối giữa nhân viên cũng như bố cục nội thất khoa học thì bạn nên lựa chọn những chiếc bàn làm việc đa năng hay dạng module là phù hợp nhất. Loại bàn này sẽ tạo nên sự liên kết cho nhân viên và giúp tiết kiệm không gian tạo sự thoáng đãng và rộng rãi.

Để khắc phục nhược điểm về tính riêng tư và bảo mật cá nhân ở văn phòng không gian mở, bạn hãy bố trí thêm những vách ngăn lửng bằng kính hoặc bằng gỗ ở mỗi khu vực làm việc cá nhân. Vách ngăn này sẽ đảm bảo sự “liên lạc” giữa nhân viên với nhau nhưng vẫn tạo được sự riêng tư cần thiết. Hơn nữa, việc sử dụng những vách ngăn như vậy sẽ phần nào bảo vệ sức khỏe của nhân viên tránh khỏi những bệnh truyền nhiễm.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở

Đối với việc lựa chọn ghế cho văn phòng không gian mở thì hãy lựa chọn kiểu ghế có kích thước phù hợp, cùng phần lưng tựa cao tạo sự thoải mái và dễ chịu cho nhân viên trong cả quá trình làm việc. Hạn chế các vấn đề sức khỏe thường gặp của nhân viên văn phòng.

Để giữ sự cân bằng giữa sự riêng tư và tính thân thiện, cách bố trí thiết kế văn phòng không gian mở mang đến một nơi mà nhân viên có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy, bạn có thể thêm các đồ nội thất như ghế sofa, bàn trà cho những khu vực này.

Đảm bảo sự liên thông trong thiết kế văn phòng

Để đảm bảo được điều này thì thay vì sử dụng vách ngăn gỗ cao hay tường kín bí bách thì bạn nên sử dụng kính trong suốt để có thể dễ dàng quan sát và trao đổi hơn. Cùng với đó là hệ thống cửa sổ cũng nên thiết kế với kích thước lớn và ưu tiên sử dụng chất liệu kính. Để tạo sự hòa hợp với không gian bên ngoài tạo sự thông thoáng. Sử dụng kính sẽ tạo điều kiện để tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, tao hiệu ứng giúp căn phòng trông rộng rãi hơn.

Không những thế việc thay thế các bức tường kính sẽ sẽ giúp cho tầm nhìn của mỗi người được rộng mở hơn. Đồng thời khuyến khích sự sáng tạo hợp tác. Đặc biệt điều này còn giúp văn phòng trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở

Thiết kế các khu vực hỗ trợ trong văn phòng không gian mở

Nhược điểm của văn phòng không gian mở là tiếng ồn, vì vậy để khắc phục điều này bạn cần thiết kế thêm các khu vực hỗ trợ để có thể tổ chức các phòng hop, phòng nghỉ ngơi,…

Không gian này không cần phải quá khép kín nhưng cũng không gây ảnh hưởng đến khu vực khác. Đảm bảo các nội dung, thông tin trong cược họp không bị lọt ra ngoài đồng thời diễn ra suôn sẻ không gián đoạn bởi những tiếng ồn.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở

Trang trí cho thiết kế văn phòng không gian mở

Đối với văn phòng không gian mở, bạn có thể linh hoạt với những đồ trang trí, tuy nhiên cần tiết chế để không lựa chọn các vật dụng trang trí quá cầu kì làm mất tính thẩm mỹ và bố cục chung của cả không gian.

Có thể thêm cây xanh để bàn hoặc chậu cây,… để tạo không gian làm việc xanh, hỗ trợ lọc không khí tăng cường sức khỏe cho nhân viên.

Những bức tranh nghệ thuật treo tường, hoặc đặc biệt hơn là vẽ trực tiếp lên tường là một kiểu trang trí được ưa chuộng trong văn phòng không gian mở. Giúp tăng sự độc đáo và mới mẻ cho không gian.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở

> [Xu hướng] Các kiểu văn phòng làm việc Hot nhất năm 2022

Thiết kế văn phòng này có thực sự hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một văn phòng không gian mở cho doanh nghiệp của mình thì có thể tham khảo tại Quảng Đông Tower tại địa chỉ 104-106-108 Núi Thành Q.Hải Châu – TP.Đà Nẵng hoặc liên hệ hotline 0236.3611.666 – 091.8565.337 để được tư vấn chi tiết.