NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NHỎ ĐẸP

Các Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Nhỏ đẹp 2

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp vừa đáp ứng được công năng sử dụng, nhu cầu thẩm mỹ, vừa có thể tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây Quảng Đông Tower xin chia sẻ những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ đẹp, mời bạn cùng tham khảo.

> CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐỘC ĐÁO

Cac Phong Cach Thiet Ke Van Phong Doc Dao 6

Xác định phong cách thiết kế văn phòng nhỏ

Bạn cần xác định trước mục đích sử dụng cũng như văn hóa của công ty trước khi bắt tay vào thiết kế văn phòng làm việc nhỏ, b, từ đó xác định chủ đề (phong cách) thiết kế cho văn phòng của mình. Từ đó, dựa vào chủ đề phong cách mà bạn dự định thiết kế, các công việc khác như lựa chọn, cách bài trí có thể được triển khai xoay quanh phong cách đó. Bạn cũng nên khảo sát trước mặt bằng để xác định phong cách cho phù hợp với diện tích khiêm tốn của văn phòng.

Chẳng hạn như công ty bạn cần thiết kế văn phòng làm việc cho phòng thiết kế, bạn nên chọn những phong cách thiết kế văn phòng làm tăng tính sáng tạo cho nhân viên. Hay khi thiết kế phòng họp, bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng một chút.

Việc xác định trước phong cách thiết kế văn phòng nhỏ này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công.

Thiet Ke Van Phong Lam Viec Nho Quangdongtower Da Nang 1

Không gian văn phòng

Để tối ưu hóa không gian làm việc một cách dễ dàng thì giải pháp tốt nhất là sử dụng module. Các vách ngăn này không những giúp tiết kiệm không gian văn phòng mà chúng còn tạo ra cảm giác chuyên nghiệp và khoa học hơn trong thiết kế.

Bên cạnh đó việc nên lựa chọn màu sơn ra sao cũng đóng vai trò khá quan trọng. Bởi văn phòng làm việc là không gian chung của các nhân viên, chúng ta không thể lựa chọn màu sắc theo sở thích cá nhân. Bạn hãy lựa chọn các gam màu tươi sáng kết hợp thêm vài bức tranh, ảnh treo tường để hình thành nên không gian làm việc ấn tượng, sáng tạo. Hạn chế sử dụng các màu tối vì chúng thường sẽ tạo ra cảm giác tù túng, chật chội.

những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhỏ

Ánh sáng trong văn phòng

Khi thiết kế văn phòng nhỏ thì yếu tố ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nếu như không có ánh sáng thì dường như không có hiệu quả làm việc. Không một ai có thể làm việc năng suất trong 1 không gian u tối, thiếu ánh sáng.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng đối với văn phòng. Giúp cho nhân viên làm việc thuận lợi, không gây ảnh hưởng sức khỏe – đặc biệt là mắt về lâu dài. Ngày nay, nhân viên văn phòng làm việc với máy tính thường xuyên nên cần đảm bảo nguồn sáng đầy đủ và cường độ không quá mạnh.

Mẹo nhỏ để bạn lựa chọn đèn cho không gian làm việc nhỏ là có thể sử dụng đèn chùm, đèn âm trần hay đèn huỳnh quang. Chúng ta không sử dụng đèn cây đứng bởi nó khiến cho diện tích làm việc chật chội hơn.

Bên cạnh việc lựa chọn đèn hợp lý bạn cũng nên lưu ý sắp xếp, bố trí ánh sáng hợp lý không để ánh sáng chiếu trực tiếp lên màn hình máy tính.

Nếu phòng làm việc của bạn có cửa sổ, hãy lắp thêm rèm để có thể tùy chỉnh độ sáng khi cần thiết. Rèm cửa cũng giúp hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào văn phòng.

Thiet Ke Van Phong Lam Viec Nho Quangdongtower Da Nang 2

Lưu ý đến phong thủy khi thiết kế văn phòng nhỏ

Phong thủy là vấn đề không thể thiếu đối với người làm ăn, kinh doanh. Phong thủy văn phòng làm việc là một chủ đề khá rộng. Nó bao quát cả về việc lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh chủ doanh nghiệp; Hướng bố trí bàn làm việc, khoảng cách giữa các bàn; Cân bằng không gian văn phòng, giảm các yếu tố tương khắc, tăng các yếu tố tương sinh; Ngay cả việc chọn vật dụng, cây cảnh trang trí cũng có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Thiet Ke Van Phong Lam Viec Nho Quangdongtower Da Nang 5

> NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KHÔNG GIAN MỞ

Trong bối cảnh các doanh nghiệp liên tục ra đời như hiện nay, số lượng văn phòng tăng lên khiến diện tích không gian dường như bị thu hẹp lại nhưng nếu biết cách tối ưu thì bạn vẫn có thể tạo ra những thiết kế mới. Thiết kế văn phòng nhỏ lý tưởng, biến một nơi làm việc bình thường nhàm chán thành một “tác phẩm nghệ thuật” hiện đại.