Tầm quan trọng của không gian văn phòng không phải ai cũng biết

Tam Quan Trong Cua Khong Gian Van Phong

Một văn phòng làm việc lý tưởng sẽ là động lực thúc đẩy nhân viên làm việc, giúp doanh nghiệp bạn gia tăng năng suất và hiệu quả công việc. Cùng Tòa nhà cho thuê Quảng Đông Đà Nẵng tìm hiểu về tầm quan trọng của không gian văn phòng làm việc ảnh hưởng như thế nào đến các đơn vị kinh doanh nhé!

Không gian văn phòng là gì?

Khong Gian Van Phong Lam Viec La Gi

Khái niệm không gian văn phòng làm việc là gì? Không gian văn phòng còn được gọi là khu vực làm việc, có thể bao gồm một phòng hay nhiều phòng ở các tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn, hay tại nhà ở,… Không gian văn phòng có đa dạng các loại diện tích từ lớn đến nhỏ, tuỳ thuộc vào quy mô của công ty doanh nghiệp, đơn vị tổ chức,… Đó cũng là môi trường lý tưởng để tập thể hay cá nhân có thể tự do làm việc, là nơi để đối nội, đối ngoại của từng công ty. Một không gian văn phòng làm việc đẹp, hiện đại, thoáng mát sẽ mang lại lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp của bạn.

Vai trò của không gian văn phòng làm việc

Vai Tro Cua Van Phong Lam Viec

Không gian văn phòng chính là nơi mà một tập thể công ty cùng làm việc, có thể bao gồm nhiều phòng ban cho từng bộ phận, vị trí cấp bậc khác nhau trong công ty. Vậy vai trò của văn phòng làm việc là gì?

  • Văn phòng làm việc là không gian để các bộ phận trong công ty cùng nhau phối hợp làm việc, và thực hiện các nhiệm vụ mà công ty giao phó.
  • Không gian văn phòng tạo điều kiện để các cấp quản lý thực hiện công tác quản lý đội ngũ công nhân viên, chăm sóc đời sống văn phòng để giúp nhân viên làm việc thoải mái và mang lại hiệu quả cao trong công việc.
  • Tầm quan trọng của không gian văn phòng là tạo điều kiện để nhân viên làm việc tốt nhất với không gian đẹp, thoáng đãng. Phối hợp nội thất văn phòng hiện đại, thông minh giúp mọi người làm việc đạt năng suất tốt nhất với tâm trạng vui vẻ và thoải mái.
  • Không gian văn phòng còn là nơi để gặp gỡ khách hàng, đối tác. Một không gian văn phòng đẹp, ấn tượng sẽ giúp Quý khách hàng, đối tác có thiện cảm hơn về công ty. Từ đó, công ty có cơ hội ký kết được nhiều hợp đồng hơn, giúp công việc mang lại hiệu quả cao nhất.

Tầm quan trọng của không gian văn phòng làm việc

Không gian văn phòng làm việc ảnh hưởng như thế nào đến năng suất công việc? Có vai trò như thế nào đối với nhân viên? Xét về tầm quan trọng của không gian văn phòng làm việc, chúng tôi chia là 4 ưu điểm chính sau đây.

1. Không gian văn phòng làm việc chuyên nghiệp giúp thu hút nhiều nhân tài

Tam Quan Trong Cua Khong Gian Van Phong Lam Viec

Tầm ảnh hưởng của không gian văn phòng làm việc ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút nhân tài. Bởi thể hiện càng nhiều ưu điểm nổi bật của văn phòng làm việc sẽ mang lại nhiều giá trị cũng như ngầm đánh giá được điều kiện tài chính của một doanh nghiệp. Ví dụ một văn phòng làm việc chuyên nghiệp đặt ở những vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, trung tâm thành phố, hay tọa lạc trong những tòa nhà cao tầng sang trọng, hiện đại,… sẽ được các bạn trẻ săn đón và coi trọng.

2. Phong cách của doanh nghiệp thể hiện qua không gian văn phòng làm việc

Phong Cach Van Phong Lam Viec

Mỗi công ty sẽ có phương án thể phong cách riêng, phải làm cho khách hàng nhận diện được thương hiệu của họ và không lẫn với các doanh nghiệp hay tổ chức khác. Vì vậy, mỗi công ty luôn nỗ lực tạo dựng thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình. Trong đó, không gian văn phòng làm việc cũng là một tiêu chí quan trọng để công ty thể hiện văn hóa riêng, thương hiệu riêng của mình.

Không gian văn phòng có thể sử dụng màu sơn tường trùng với màu logo thương hiệu, hay phối màu các nội thất cùng tông với thương hiệu, hay cách bố trí văn phòng làm việc phải theo đúng phong cách riêng biệt của doanh nghiệp,… Từ đó giúp doanh nghiệp định hình được thương hiệu, hình ảnh của mình đến với mọi người dân. Giúp họ nhớ về thương hiệu cũng như tò mò và kích thước mua hàng, ký kết hợp đồng với doanh nghiệp của bạn.

3. Không gian làm việc tốt giúp nhân viên phát huy tối đa năng suất làm việc

Van Phong La Bo Mat Cua Doanh Nghiep

Không gian làm việc đẹp, thiết kế ấn tượng, nội thất thông minh hiện đại, chắc chắn sẽ giúp nhân viên làm việc thêm hứng thú, thỏa sức thể hiện sự sáng tạo, giúp công việc đạt được hiệu quả tốt nhất. Văn phòng làm việc chuyên nghiệp còn giúp nhân viên gắn bó lâu dài và cống hiến hết sức mình cho doanh nghiệp của bạn.

4. Văn phòng tạo nên bộ mặt của doanh nghiệp

Khong Gian Van Phong Lam Viec Sang Tao

Bộ mặt của doanh nghiệp không chỉ thể hiện bởi số vốn, tên tuổi trên thị trường, mà còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí, quy mô và không gian văn phòng làm việc. Một không gian văn phòng làm việc nằm ở vị trí đắc địa của trung tâm thành phố, có quy mô lớn, không gian làm việc độc đáo đậm phong cách, chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác, nhân viên và cả những nhân tài đang tìm kiếm công việc mình mong muốn. Có thể nói bộ mặt của một doanh nghiệp không thể thiếu tiêu chí không gian văn phòng làm việc.

>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách các mô hình văn phòng hiện đại được ưa chuộng nhất

Tất cả những thông tin về khái niệm, vai trò, tầm quan trọng của văn phòng làm việc ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp của bạn, đã được chúng tôi giải đáp chi tiết từ A – Z. Hi vọng, sẽ giúp cho bạn có cái nhìn sâu hơn và hiểu được tầm quan trọng không gian văn phòng làm việc của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Từ đó, xây dựng cho doanh nghiệp mình một văn phòng làm việc thật chuyên nghiệp.