Các phương pháp thẩm định giá thuê văn phòng chuẩn nhất 2022

Cac Phuong Phap Tham Dinh Gia Thue Van Phong Chuan Nhat

Ngày nay việc thẩm định giá văn phòng cho thuê trước khi thuê là một việc vô cùng cần thiết. Khi thuê văn phòng làm việc, ngoài việc tìm kiếm và lựa chọn được văn phòng cho thuê phù hợp, thì bạn cũng cần phải thẩm định giá thuê văn phòng để xác định và đảm bảo rằng: số tiền doanh nghiệp bạn bỏ ra là xứng đáng. Vậy làm sao để biết mức giá văn phòng cho thuê được đưa ra đã phù hợp hay chưa? Cùng Tòa nhà Quảng Đông tham khảo về các phương pháp thẩm định giá văn phòng cho thuê hiện nay nhé!

Các yếu tố cần xem xét khi thẩm định giá thuê văn phòng

Tham Dinh Gia Van Phong Cho Thue

– Đầu tiên là vị trí và danh tiếng. Trong đó vị trí là yếu tố quan trọng nhất tác động đến giá văn phòng cho thuê. Một vị trí thuận lợi, khu vực trung tâm, môi trường sống nhộn nhịp, môi trường kinh doanh gần nhiều tiện ích công cộng là đều rất quan trọng.

– Thứ 2 là diện tích và giá thuê: Khi ước tính một giá trị của một văn phòng cho thuê, cách định giá thuê văn phòng chính xác nhất là thẩm định viên phải tìm hiểu, diễn giải các thông tin, số liệu để trợ giúp tính toán diện tích cho thuê, giá thuê của từng loại hình văn phòng. Nhưng giá cũng có thể thay đổi theo vị trí, số tầng, tầm nhìn, hình dáng diện tích sàn,… Từ đó giúp cho thẩm định viên ước tính được giá thuê văn phòng một cách tổng quan và chính xác nhất.

Những số liệu phục vụ cho việc thẩm định giá thuê văn phòng

tham dinh gia thue van phong chi tiet nhat

1. Số liệu chung, thông tin cụ thể về văn phòng cho thuê

 • Thẩm định giá văn phòng cho thuê, thì các thẩm định viên cần xem xét khối lượng thông tin, số liệu chung liên quan đến xu thế phát triển của nền kinh tế quốc gia nói chung hay liên quan đến thành phố hoặc các khu vực lân cận gần nơi văn phòng tọa lạc.
 • Cũng cần thu thập các thông tin dữ liệu một cách liên tục, thường xuyên, có hệ thống và lưu trữ thành cơ sở dữ liệu để sử dụng khi cần.

2. Số liệu về thành phố và khu vực liên quan

Nếu muốn biết về số liệu chính xác về tòa nhà cho thuê hay văn phòng cho thuê, thì cần phải hải hiểu biết về thành phố, khu vực nơi văn phòng tọa lạc, để có thu thập được những thông tin chi tiết khi thẩm định giá về văn phòng cho thuê đó.

Thông tin cần thu thập bao gồm: Lịch sử hình thành và phát triển, thực trạng của tòa nhà cho thuê, những triển vọng phát triển tương lai của thành phố, mô hình phát triển của toà nhà và thành phố.

3. Số liệu thẩm định giá trị tòa nhà cho thuê

– Gồm có các thông tin chi tiết về thẩm định giá trị tòa văn phòng cho thuê để có thể chia thành thông tin số liệu về: thửa đất của các tòa nhà cao ốc và thu nhập của toà nhà và các công ty đang hoạt động kinh doanh tại tòa nhà cho thuê đó.

– Mọi số liệu và thông tin về thửa đất mà tòa nhà cho thuê toạ lạc cũng cần chú ý như thông tin quy hoạch, điều kiện địa hình, kích thước, hình ảnh, tiện ích và lịch sử mua bán bất động sản của tòa nhà cho thuê đó.

Các phương pháp thẩm định giá thuê văn phòng chuẩn nhất hiện nay

Đây là những cách thường được sử dụng trong việc thẩm định giá trong việc cho thuê văn phòng, cùng theo dõi nhé!

Cac Phuong Phap Tham Dinh Gia Thue Van Phong

1. Phương pháp về so sánh thị trường

Là một trong những phương pháp khá đơn giản nhất để ta dễ nhận biết giá trị của văn phòng cho thuê. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải tìm cách tiếp cận và thu thập thông tin để so sánh giá các văn phòng còn trống ở những tòa nhà cho thuê văn phòng. Các đặc điểm mà bạn cần quan tâm khi định giá văn phòng cho thuê như: vị trí, chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của văn phòng đó.

Tuy nhiên, ngoài ra phương pháp này hơi chung chung, vì mỗi tòa nhà sẽ có nét độc đáo riêng, không phải lúc nào cũng định lượng được vì mỗi người thuê, chủ thuê sẽ có nhu cầu, thị hiếu khác nhau. Do đó, giá cho thuê văn phòng thường không ổn định.

Đến bây thì tùy vào từng thời điểm, nhu cầu của thị trường, thỏa thuận của người thuê và chủ cho thuê mà tiền thuê văn phòng có thể tăng hoặc giảm khác nhau. Vì vậy mà dẫn đến việc thẩm định giá văn phòng cho thuê có thể có nhiều sự chênh lệch.

2. Phương pháp so sánh về chi phí thuê văn phòng

Nếu ta ước tính về một giá trị tòa nhà văn phòng có quy mô lớn, phương pháp chi phí là cách tiếp cận hữu ích, vì nó cho một mức giá quy định chung của tòa nhà. Thông thường, dữ liệu giá thuê của từng tòa nhà được sử dụng làm cơ sở để xác định giá trị của một văn phòng cho thuê. Chúng ta cần làm tiếp theo là thẩm định giá của văn phòng cho thuê trống, sàn thô và cod trang trí nội thất hay chưa?,… để đưa ra mức giá thương lượng phù hợp.

Khi một văn phòng ở khu vực gần trung tâm hành chính, gần khu thương mại và nơi đông dân cư thì việc sử dụng văn phòng trống đó để thành lập công ty có thể mang đến nhiều lợi nhuận hơn là khu vực xa trung tâm. Từ đó, mức giá thuê văn phòng sẽ giảm dần từ trung tâm ra vùng ven. Xem xét yếu tố này mà thẩm định giá thuê văn phòng cho chuẩn xác nhất.

3. Phương pháp về vốn hóa

Định giá tài sản vốn là một phương pháp riêng để đánh giá toàn diện hơn về văn phòng cho thuê. Ở đây chúng ta cần xem xét các lợi nhuận tiềm năng có được từ việc thuê văn phòng. Bởi, dựa trên giả thiết là một tòa văn phòng sản sinh ra thu nhập trong một tương lai có thể dự báo trước, ta có thể thoải mái hơn trong việc thương lượng giá thuê văn phòng.

Một số điều khoản thuê và những chi phí cho thuê văn phòng bạn nên biết

Thuong Luong Gia Van Phong Cho Thue

Về điều khoản văn phòng cho thuê

 • Điều khoản thuê của văn phòng cho thuê được xem cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để thẩm định giá thuê văn phòng. Ví dụ như trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị và bảo hiểm tòa nhà,… ai sẽ là người chịu các chi phí này? Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn thẩm định giá thuê chính xác hơn.
 • Bên cạnh đó thì thời hạn hợp đồng cho thuê văn phòng lâu dài hay ngắn hạn cũng là những yếu tố quan trọng giúp người thuê văn phòng đàm phán mức giá thuê thấp hơn so với giá chủ cho thuê đưa ra.

Về chi phí thuê văn phòng

Chi phí hoạt động của một văn phòng cho thuê khi đi vào hoạt động có thể bao gồm:

 • Phí sửa chữa.
 • Các dịch vụ khi thuê.
 • Hệ thống điều hòa nhiệt độ.
 • Hệ thống ánh sáng và đèn.
 • Cầu thang máy.
 • Dịch vụ vệ sinh
 • Nhân lực.
 • Về bảo hiểm.
 • Những chi phí quản lý liên quan

Hãy xem xét thật kỹ các chi phí liên quan của văn phòng cho thuê, từ đó thẩm định giá thuê văn phòng chuẩn nhất để giúp doanh nghiệp hay tổ chức của mình tiết kiệm được một khoản chi phí hữu ích.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đàm phán giá thuê mặt bằng không phải ai cũng biết

Hy vọng những phương pháp thẩm định giá thuê văn phòng trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định đúng giá thuê văn phòng và giúp bạn đàm phán thuận lợi với chủ cho thuê về giá văn phòng cần thuê. Hãy áp dụng các phương pháp hay ho này tìm cho doanh nghiệp của bạn một một văn phòng làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất.