Tình Hình Cho Thuê Văn phòng Tại Đà Nẵng

Tinh Hinh Cho Thue Van Phong

Tình Hình Cho Thuê Văn phòng Tại Đà Nẵng

Dù là nơi phát sinh làn sóng Covid-19 lần 2, nhưng đến nay, tỷ lệ lấp cho thuê văn phòng  tại Đà Nẵng full vẫn tăng.

Cụ thể, theo báo cáo của Colliers Việt Nam, trong quý 3/2020, tỷ lệ lấp đầy trung bình của quý này là 87% trong khi của quý 2 là khoảng 77%, thấp hơn 10% so với quý 3.

Ubisoft, một trong những nhà phát hành trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, đã mở một studio ở trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Dự báo, đến cuối năm 2020 sẽ có thêm 26.000 m2 văn phòng sẽ được bổ sung vào thị trường. Trong đó, hơn 20.500m2 là văn phòng hạng B và phần còn lại là hạng C, hạng A không ghi nhận thêm nguồn cung mới.

Hầu hết các tòa nhà cung cấp diện tích văn phòng mới trong năm nay đều nằm tại các quận Hải Châu, Thanh Khê và Cẩm Lệ, những tòa nhà có tiềm năng tăng trưởng cao nhất tại Đà Nẵng.

Cho Thue Van Phong Tang 1 1

Theo Colliers Việt Nam, nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, thị trường văn phòng cho thuê đã nhanh chóng phục hồi và sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Việc di dời nhà máy gần đây về Việt Nam với EVFTA đã được ký kết sẽ thu hút các công ty đặt văn phòng tại Đà Nẵng như một trung tâm giữa miền Bắc và miền Nam. Từ đó, có thể dự đoán rằng sẽ có thêm nhiều nguồn cung mới cho đến ít nhất là quý 1 năm 2021.