Mô hình văn phòng chia sẻ là gì và Những điều cần biết?

Dich Vu Van Phong Chia Se

Dịch vụ văn phòng chia sẻ đang được các doanh nghiệp rất là ưa chuộng. Trong thời buổi kinh tế hiện nay, dịch vụ này đang trở thành giải pháp tối ưu hàng đầu cho bài toán giá thuê văn phòng. Vậy mô hình dịch vụ văn phòng chia sẻ là gì? Và những lợi ích của nó mang lại cho doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng Quảng Đông Tower tham khảo cụ thể ở dưới bài viết này.

Dịch vụ văn phòng chia sẻ là gì?

Hay còn gọi bằng cái tên khác là Shared Office. Đây là mô hình cho thuê văn phòng có diện tích khá nhỏ, thích hợp cho từng quy mô và nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Mặc dù, văn phòng có diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ không gian làm việc như: phòng tiếp khách, phòng họp, phòng ăn, lễ tân…

Mô hình này thường được các công ty cung cấp dịch vụ setup sẵn nội thất và vô vàn tiện ích như máy tính, mạng wifi, máy fax, máy in… Vì vậy khách hàng chỉ cần đến đây và làm việc không phải lo nghĩ gì.

Bên cạnh đó, mô hình này còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Đối tượng mô hình dịch vụ văn phòng chia sẻ

Mô hình văn phòng chia sẻ phù hợp với nhiều đối tượng và mang lại những lợi ích khác nhau.

  • Những doanh nghiệp hoặc công ty vừa và nhỏ đang muốn mở rộng thị trường. Thì mô hình này cực kỳ phù hợp trong thời điểm kinh tế hiện nay.
  • Những cá nhân đang chuẩn bị thành lập công ty có nguồn vốn hạn hẹp nhưng vẫn muốn vị trí văn phòng đẹp thì đây cũng chính là sự lựa chọn hoàn hảo.
  • Các chuyên viên tư vấn hay các nhóm dự án đang hoạt động kinh doanh tự do cũng có thể sử dụng văn phòng chia sẻ như một cách để tăng thêm hiệu quả công việc.
  • Các công ty nước ngoài đang muốn mở văn phòng đại diện và thăm dò thị trường tại Việt Nam.

Những lợi ích mang lại của văn phòng chia sẻ

Mo Hinh Van Phong Chia Se

Tùy vào văn phòng chia sẻ mà bạn thuê sẽ có những lợi ích khác nhau như sau:

  • Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê và mua trang thiết bị cho văn phòng.
  • Không gian làm việc chuyên nghiệp, có sẵn hệ thống phòng họp.
  • Luôn luôn có đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp trực sẵn tại sảnh để trực tiếp liên hệ với khách hàng.
  • Làm việc tại đây bạn sẽ có một môi trường năng động, tốt và có thể dễ dàng trao đổi với nhau.

Một số chú ý khi thuê văn phòng chia sẻ

1. Nên chọn lựa kỹ địa chỉ thuê văn phòng có phù hợp với doanh nghiệp mình

Bạn nên lựa chọn địa chỉ thuê văn phòng chia sẻ tại các trung tâm thành phố và dễ dàng di chuyển. Sẽ giúp doanh nghiệp bạn được nhiều khách hàng, đối tác quan tâm, chú ý hơn và hoạt động kinh doanh sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

2. Nên chú ý đến kết cấu của văn phòng chia sẻ

Bạn nên xem xét kỹ văn phòng chia sẻ mình muốn thuê có đảm bảo an ninh tốt, có đầy đủ các hệ thống thang máy và sảnh lễ tân tiếp đón khách hàng không. Để khi bạn làm việc tại đây có thể yên tâm về độ bảo mật và những nhu cầu thiết yếu.

3. Xem xét kỹ văn phòng có trang bị đầy đủ tiện ích và dịch vụ lễ tân

Hầu như các dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ đều sẽ có các tiện ích và những dịch vụ lễ tân khi dùng.

Đảm bảo rằng văn phòng chia sẻ nên có dịch vụ lễ tân để đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp bạn.

Trong văn phòng phải luôn luôn có dịch vụ dọn dẹp vệ sinh thường xuyên. Để đảm bảo được sự sạch sẽ và chuyên nghiệp trong khi làm việc.

4. Nên tham khảo giá cả khi thuê văn phòng

Chi phí thuê văn phòng chia sẻ thường rất thấp và dao động khoảng từ 2 đến 3 triệu/tháng.

Thông thường, giá thuê dịch vụ văn phòng chia sẻ đã bao gồm luôn các khoản dịch vụ khác như wifi, máy fax, bàn ghế và tủ hồ sơ… Bạn không phải tốn tiền để trả các khoản chi phí này.

Hầu như, trong quá trình thuê bạn còn được hỗ trợ về các thủ tục đăng ký kinh doanh cần thiết.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về chi phí và giá trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách và đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp mình.

5. Nên tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị cho thuê văn phòng chia sẻ uy tín

Việc lựa chọn được một đơn vị cung cấp văn phòng chia sẻ uy tín sẽ là điểm mấu chốt ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh doanh nghiệp sau này. Do vậy, bạn nên xem xét kỹ các đơn vị cung cấp đã có nhiều năm kinh nghiệm chưa. Và nên hỏi thăm các doanh nghiệp đã thuê văn phòng chia sẻ trước có tốt không.

Chúng tôi đã chia sẻ tất cả những thông tin liên quan đến văn phòng chia sẻ là gì và những điều cần biết. Hy vọng sẽ giải đáp phần nào cho bạn hiểu và có thể lựa chọn cho mình một văn phòng chia sẻ phù hợp nhất để phát triển và nâng tầm giá trị doanh nghiệp của mình.