Cho thuê văn phòng dùng chung và những điều cần biết

Thue Van Phong Dung Chung

Hiện nay, thị trường cho thuê văn phòng dùng chung ngày càng nở rộ. Được các startup trẻ, các chủ doanh nghiệp hay các freelancer ưu tiên lựa chọn. Do đây là loại hình văn phòng có chi phí thấp nhưng vẫn được hưởng đầy đủ mọi tiện ích của một văn phòng cao cấp hiện đại. Dịch vụ cho thuê văn phòng dùng chung hay còn gọi là văn phòng chia sẻ, cùng Quảng Đông Tower Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết những thông tin bổ ích về loại hình cho thuê văn phòng này nhé!

Cho thuê văn phòng dùng chung là gì ?

Dịch vụ cho thuê văn phòng dùng chung hay còn được nhiều người biết đến với cái tên văn phòng chia sẻ. Đây là một dịch vụ tương đối phổ biến ở các nước tiên tiến và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Những năm gần đây thì xu hướng văn phòng dùng chung ngày càng rộng mở hơn.

Mô hình này mang đến cho các công ty một không gian làm việc với đầy đủ tiện ích mà giá thành thuê rất rẻ. Ngoài ra, thì những người cùng sử dụng chung dịch vụ sẽ cùng ngồi làm việc trong một không gian văn phòng với nhau và cùng chia sẻ chi phí cũng như các tiện ích trong đó.

Loại hình văn phòng chung có ưu điểm gì nổi bật?

Cho Thue Van Phong Lam Viec Chung

Thông qua sự tìm hiểu về các mô hình cho thuê văn phòng làm việc, thì văn phòng dùng chung lại là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ những ưu điểm nổi bật như sau:

Được trang bị những tiện ích và đặc quyền chỉ có ở văn phòng cho thuê làm việc chung. Với loại hình văn phòng này sẽ trang bị cho bạn tất cả những nội thất như một văn phòng riêng mà chỉ tốn một chi phí rất nhỏ. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hưởng nhà bếp hay phòng nghỉ nếu bạn muốn thư giãn một chút sau giờ nghỉ.

Ở mô hình này sẽ giúp cho công ty có thêm khả năng giao tiếp cộng đồng, cách làm việc về kiểu văn phòng này còn thu hút được nhiều người có bộ não và suy nghĩ giống nhau. Vì thế, bạn có thể tìm thấy những đối tác để tạo dựng mối liên kết cùng làm chung với mục tiêu phát triển mạnh.

Nếu công ty bạn thích hợp với môi trường làm việc thân thiện có sự hòa nhã và lịch sự thì nên sử dụng môi trường này để tạo thành nền tảng quan hệ tốt cho công ty. Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng phát triển hơn thì hãy thiết lập văn hóa cũng như môi trường làm việc sau này thông qua các loại hình văn phòng khác.

Những điều cần biết khi làm việc trong không gian văn phòng dùng chung

Tim Hieu Ve Van Phong Dung Chung

1. Về bàn làm việc chuyên dụng

Khác nhau với bàn làm việc chung, thì mỗi cá nhân sẽ có một bàn làm việc riêng mỗi ngày. Vì vậy, bạn cũng có thể để một số đồ dùng cá nhân của mình qua đêm hay thậm chí trang trí bàn làm việc theo phong cách mình muốn.

2. Về phòng hội nghị

Trong phòng hội thảo với không gian cho thuê văn phòng chuyên nghiệp để làm việc chung, nhưng ở đây khác biệt với các phòng truyền thống đó là do cách bài trí sáng tạo, các công cụ khác nhau có sẵn để những nhóm đưa ra ý tưởng mới và “cá tính” đáng ngạc nhiên của căn phòng.

3. Về văn phòng riêng

Ở một văn phòng riêng, cũng có thể tìm thấy các dãy phòng điều hành bên trong để bạn hoặc nhóm có thể làm việc ở một môi trường làm việc riêng tư trong khi vẫn là một phần của cộng đồng.

Lợi ích khi cho thuê văn phòng dùng chung

Loi Ich Cua Van Phong Lam Viec Chung

1. Thêm nhiều cơ hội giao lưu và mở rộng các mối quan hệ

Đặc biệt, mô hình làm việc có nhiều doanh nghiệp trong một không gian văn phòng dùng chung đồng nghĩa với việc những doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội giao lưu và hợp tác cũng như chia sẻ các kinh nghiệm trong kinh doanh.

2. Không gian làm việc thoải mái

Van Phong Lam Viec Chung

Gồm những thiết kế sang trọng và hiện đại, kết hợp với nhiều tiện ích hữu ích tạo nên một không gian thoải mái, dễ chịu cho các nhân viên khi làm việc. Những việc đó sẽ giúp tăng năng suất làm việc, tính sáng tạo của nhân viên cũng được nâng cao.

3. Tận hưởng được nhiều tiện ích

Hầu như những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chung đều được trang bị đầy đủ các tiện ích như: Internet đường truyền tốc cao, máy in, máy photocopy, máy chiếu, máy scan, điều hòa trung tâm, hệ thống an ninh và dịch vụ vệ sinh chung… Đúng tiêu chuẩn của một văn phòng hiện đại và đảm bảo cho mọi hoạt động của doanh nghiệp.

4. Nâng cao những giá trị hình ảnh cho doanh nghiệp

Mo Hinh Van Phong Dung Chung

Ngày nay, hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê đều được đặt tại các tòa nhà văn phòng hiện đại với không gian văn phòng cho thuê chuyên nghiệp, giúp nâng cao giá trị hình ảnh cho doanh nghiệp. Đó được coi là điểm cộng trong mắt khách hàng và điều này cũng sẽ giúp bạn tự tin khi tiếp đón đối tác trên văn phòng làm việc chung hiện đại và cao cấp.

5. Thuận lợi trong việc di chuyển văn phòng

Khi xảy ra một việc nào đó mà bạn muốn chuyển văn phòng thì bạn chỉ cần thanh lý hợp đồng cho doanh nghiệp khác. Trong mô hình này bạn có thể thuê theo nhu cầu của doanh nghiệp, như việc thuê theo tháng, quý, năm hay thậm chí là giờ buổi hay các ngày trong tháng,… mà không cần những thủ tục rườm rà, phức tạp.

6. Tiết kiệm được thời gian

Việc cho thuê văn phòng làm việc chung sẽ giúp cho bạn không còn phải mất khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm văn phòng, thuê mặt bằng, thiết kế và setup lại văn phòng, cũng như mua sắm các trang thiết bị cần thiết để làm việc, điều đó rất tốn kém và mất thời gian. Bởi vì vậy mà các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng dùng chung đã làm thay bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: TẤT TẦN TẬT từ A – Z các mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng

Trên đây là đầy đủ những thông tin bổ ích mà Quảng Đông Tower muốn chia sẻ với bạn về việc cho thuê văn phòng dùng chung. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích cho việc tìm kiếm một văn phòng làm việc của bạn.