Tiêu chuẩn văn phòng hạng B là gì và Những điều cần biết

Van Phong Hang B

Trên thị trường cho thuê Văn phòng hạng B hiện nay đang chiếm nguồn cung khá lớn và được nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ lựa chọn. Vậy định nghĩa về văn phòng hạng B được hiểu như thế nào? Các tiêu chuẩn văn phòng hạng B ra sao?… Dưới đây Quảng Đông Tower – địa điểm cho thuê văn phòng hạng B uy tín tại Đà Nẵng sẽ tổng hợp và giải đáp tất cả các thông tin thắc mắc với mong muốn quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn.

Văn phòng cho thuê hạng B là gì?

Văn phòng hạng B không nhất thiết phải tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố . Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo sự thuận tiện về giao thông, không gian làm việc chuyên nghiệp và đáp ứng các tiêu chuẩn về kiến trúc – xây dựng – quản lý nhất định…

Tiêu chuẩn văn phòng hạng B

Tieu Chuan Van Phong Hang B

Trên thực tế hiện nay ở nước ta, các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng B đều chưa có một bộ quy chuẩn chung về tiêu chuẩn. Hầu hết việc đánh giá và phân loại chỉ dựa trên những tiêu chuẩn của các đơn vị quản lý văn phòng.

Dựa vào thông tin của các đơn vị quản lý văn phòng, sau đây chúng tôi xin tổng hợp những tiêu chuẩn văn phòng hạng B để bạn có thể tham khảo:

Về cấu trúc văn phòng hạng B

 • Có khả năng chịu lực: 300kg/m2 sàn.
 • Trần nhà có độ cao tối thiểu 2,5m.
 • Trên mặt sàn không có sự ngăn chia bởi các vách cứng.
 • Tòa nhà phải có hầm đỗ xe cho khách hàng.
 • Thang máy phải có sức chứa từ 12-16  người/ lượt  và nên thiết kế thang chở hàng riêng biệt để phục vụ cho khách hàng.

Về kiến trúc văn phòng cho thuê hạng B

 • Tòa nhà phải có diện tích hơn 5000m2 và diện tích một sàn trung bình đạt 500 – 1000m2.
 • Một sàn không nên có diện tích không hữu ích vượt quá 15%.
 • Sử dụng vật liệu chất lượng cao cho các công trình công cộng như sảnh chính, cầu thang, mặt ngoài nhà,…
 • Thiết kế và trang bị của nhà vệ sinh chung phải đạt tiêu chuẩn 4 sao.
 • Hành lang văn phòng phải thiết kế đẹp, thuận tiện và rộng tối thiểu 1,8m. Phòng ngoài và tiền sảnh nên thiết kế thuận tiện, dễ đi lại và độ rộng trung bình khoảng 3m.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật văn phòng hạng B

Thi Truong Cho Thue Van Phong Hang B

 • Sử dụng hệ thống điều hòa không khí hiện đại để đảm bảo văn phòng và các không gian công cộng luôn có khí tươi.
 • Đảm bảo chất lượng ánh sáng tốt nhất, mức độ ánh sáng phải đạt 400 Iu xơ.
 • Hệ thống cơ điện cần có chất lượng tốt và phải bảo dưỡng thường xuyên. Tòa nhà nên có máy phát điện dự phòng riêng.
 • Nội thất cần được lắp đặt theo một quy định cụ thể, tận dụng tối đa diện tích, cửa ra vào được mở rộng ít nhất 90 cm và nên sử dụng vách ngăn thạch cao.
 • Internet đảm bảo tốc độ đường truyền thông rộng.

Thị trường cho thuê văn phòng hạng B hiện nay

Hiện nay, thị trường cho thuê văn phòng hạng B đang có sự phân khúc rõ ràng về thứ hạng B+, B, B-. Những tòa nhà B+ luôn được đánh giá cao về chất lượng và không hề kém cạnh so với văn phòng hạng A. Tuy nhiên, những tòa nhà cho thuê văn phòng B- thì lại được đánh giá khá thấp, nhưng bù lại giá thuê khá rẻ phù hợp với những doanh nghiệp có mức tài chính có hạn.

Nguồn cung văn phòng hạng B

Trên thị trường, nhu cầu tìm thuê văn phòng hạng B rất lớn và được phân bổ đều hơn so với những văn phòng hạng A. Chính vì thế, mô hình này rất được khách hàng đánh giá cao và lựa chọn. Trong tương lai, nguồn cung văn phòng hạng B sẽ còn tăng cao hơn nữa so với hiện nay.

Giá thuê văn phòng hạng B

Với áp lực cầu lớn hơn cung, nên hiện nay giá thuê văn phòng hạng B đang có xu hướng tăng đáng kể. Dự báo trong giai đoạn tới giá sẽ tăng nhanh và cao hơn nữa.

Sự cải tiến của văn phòng hạng B

Tieu Chuan Thiet Ke Van Phong Hang B

Trong những năm gần đây, văn phòng hạng B đang có sự chuyển biến tích cực từ trang thiết bị hạ tầng đến chất lượng dịch vụ, tiện ích khiến thị trường tăng thêm tính cạnh tranh. Đặc biệt là những tòa nhà cho thuê văn phòng hạng B mới nhất hiện nay được cải tiến rõ nhất từ kiến trúc, chất lượng và đáp ứng được xu hướng hiện đại ngày nay.

Có một số tòa văn phòng hạng B còn được đánh giá cao không kém gì các văn phòng hạng A. So với việc lựa chọn văn phòng hạng A thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn văn phòng hạng B giúp tiết kiệm được ngân sách khoảng 15-40%. Chưa kể trong bối cảnh khan hiếm văn phòng hạng A cao cấp hiện nay, khả năng giá thuê sẽ tăng ở mức rất cao. Do đó, văn phòng hạng B sẽ là lựa chọn hoàn hảo và  tốt nhất cả về vị trí, chất lượng và giá thành.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 25 tòa nhà cho thuê văn phòng hạng B ở Đà Nẵng tốt nhất

Chúng tôi đã cung cấp tất cả những thông tin liên quan về văn phòng hạng B. Hy vọng quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều hiểu biết và có thể lựa cho mình một văn phòng hạng B như ý cùng với giá thành phải chăng.