TẤT TẦN TẬT từ A – Z về loại hình Văn phòng làm việc hiện đại

Tat Tan Tat Nhung Dieu Can Biet Va Van Phong Hien Dai

Có rất nhiều loại hình cho thuê văn phòng ở Việt Nam đang được các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn, cơ quan lựa chọn để tạo dựng bộ mặt thương hiệu của họ. Mang đến không gian văn phòng làm việc hiện đại, thể hiện được phong cách riêng của từng doanh nghiệp, mô hình văn phòng hiện đại chính là xu hướng văn phòng mà mọi tổ chức đều mong muốn sở hữu. Tòa nhà cho thuê văn phòng Quảng Đông Tower Đà Nẵng sẽ cung cấp cho bạn Tất tần tật những điều cần biết về Văn phòng làm việc hiện đại, cùng khám phá nhé!

Khái niệm văn phòng hiện đại là gì?

Để giải thích một cách dễ hiểu về câu hỏi “mô hình văn phòng hiện đại là gì?” thì đây chính là loại hình văn phòng được thiết kế theo không gian hiện đại, đảm bảo được sự linh hoạt và  có nhiều tiện ích đi kèm. Trước khi ra đời mô hình văn phòng hiện đại có mục tiêu chính là mang đến một không gian làm việc chung vừa có sự sáng tạo, vừa thú vị nhằm tăng năng suất và loại bỏ sự nhàm chán và quy củ ra khỏi mô hình truyền thống.

Do đó, loại văn phòng kiểu mới này sẽ đem đến nhiều lợi ích doanh nghiệp. Văn phòng không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà nó còn thể hiện ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện phong cách, hướng đi của doanh nghiệp. Vì vậy lựa chọn thuê văn phòng làm việc hiện đại, sẽ giúp cho tổ chức của bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

 Chức năng của mô hình văn phòng hiện đại

Thiet Ke Van Phong Hien Dai

  • Làm việc ở một văn phòng hiện đại hoá sẽ hạn chế tối đa sự lãng phí về thời gian, công sức và tiết kiệm thêm chi phí. Ngoài ra, nó còn giúp cho các nhà quản lý thoát khỏi những công việc hành chính mang tính sự vụ và tạo điều kiện phát huy tính sáng tạo của mỗi cán bộ công chức văn phòng.
  • Xây dựng mô hình văn phòng hiện đại còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian để tập trung vào hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trong công việc của mình cũng như nhân viên, và dần dần chuyển chế độ làm việc từ cũ sang trực tiếp để tránh thông qua nhiều cấp trung gian.
  • Có thêm sự khoa học hóa và tiêu chuẩn hóa về các mẫu giấy tờ hành chính và những thủ tục nhằm bảo đảm tính pháp chế văn bản. Dễ dàng thuận tiện cho việc thi hành của cơ quan và công dân, cải tiến thủ tục hành chính.
  • Giải quyết mọi công việc của cơ quan được nhanh chóng và chính xác. Có năng suất và chất lượng đúng với đường lối chính sách, nguyên tắc và chế độ của công ty.
  • Đảm bảo về việc cung cấp những thông tin cần thiết để phục vụ cho hoạt động của tổ chức một cách đầy đủ, kịp thời và chính xác. Kèm theo sự hạn chế bệnh quan liêu giấy tờ và góp phần cải cách thủ tục hành chính phục vụ cho công cuộc đổi mới hiện nay.

Những lợi ích và vai trò của văn phòng làm việc hiện đại

1. Văn phòng hiện đại xây dựng môi trường làm việc ý tưởng

Van Phong Lam Viec Hien Dai

Nằm trong một không gian thoáng mát, nội thất thông minh và những thiết bị công nghệ tối ưu,…tất cả tạo nên một nơi làm việc thoải mái cho các nhân viên để giúp mọi người phát huy tối đa năng lực của bản thân.

2. Văn phòng hiện đại khẳng định được vị thế của những doanh nghiệp

Để khẳng định được vị thế của doanh nghiệp thì văn phòng cũng được xem bộ mặt của công ty, quyết định hình ảnh của doanh nghiệp. Có nhiều xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại giúp thể hiện được phong cách riêng của cơ quan, doanh nghiệp như: văn phòng mở, văn phòng xanh, văn phòng đa chức năng, văn phòng hiện đại theo phong cách tối giản, cổ điển kết hợp hiện đại, phong cách nghệ thuật, văn phòng chia sẻ,… Từ đó dẫn đến sự hài lòng, thích thú của khách hàng và tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp giữa khách hàng với doanh nghiệp, giữa nhân viên với công ty.

3. Vai trò của văn phòng hiện đại giúp thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp

Van Phong Hien Dai Toi Gian

Ngày nay, sự phát triển của những món đồ nội thất được thiết kế cho văn phòng làm việc, không chỉ phục vụ nhu cầu mà còn tạo sự thoải mái dễ chịu, sự tự tin về tổ chức, văn phòng còn tích hợp ứng dụng công nghệ thông minh, giúp cho mỗi nhân viên có thêm nhiều cảm hứng mỗi khi đến nơi làm việc.

Ta cũng có thể thấy rằng: các trang thiết bị văn phòng hiện đại trong văn phòng không chỉ để làm việc mà còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của mỗi nhân viên. Đặc biệt, văn phòng làm việc hiện đại thiết kế không gian mở tạo nên sự gắn kết với thiên nhiên mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

4. Văn phòng hiện đại thể hiện được tầm vóc và các vị thế của cơ quan

Xay Dung Mo Hinh Van Phong Lam Vieec Hien Dai

Hiện nay, có lẽ khái niệm hiện đại hoá văn phòng cũng không còn quá xa lạ với những doanh nghiệp. Bởi vì đó là điều tất yếu trong xu thế xây dựng mô hình văn phòng hiện đại của toàn xã hội và nếu bạn không theo kịp thì sẽ dễ trở nên lạc hậu và bị lùi lại so với những đơn vị khác.

Khi một xã hội hiện đại, nếu mọi thứ đều cần có sự linh hoạt thay đổi thì mới có thể thích ứng để tồn tại và phát triển. Việc sử dụng những kiểu thiết kế mới lạ, cũng như việc đầu tư cho những sản phẩm nội thất văn phòng thông minh còn thể hiện được rằng: Doanh nghiệp bạn là đơn vị luôn đi đầu trong mọi xu thế.

Các tiêu chí cần nắm khi lựa chọn mô hình văn phòng hiện đại

Trước khi bạn lựa chọn được một mô hình văn phòng hiện đại phù hợp cho doanh nghiệp của mình thì cần xem xét kỹ lưỡng lại các yếu tố sau:

1. Tác động đến lợi ích của nhân viên

Xu Huong Van Phong Hien Dai Hien Nay

Theo quy định ở mỗi văn phòng thì nhân viên sinh hoạt ít 8h/ngày và cống hiến mọi năng lượng, sức lực của mình để làm việc. Cũng cần xem xét lại không gian và mô hình văn phòng hiện đại có mang đến sự thoải mái và thích thú để cho nhân viên có năng lượng làm việc hay không; hay việc bày trí có tạo ra động lực để thúc đẩy năng suất làm việc hay không.

2. Nên cân nhắc về tài chính

Van Phong Hien Dai La Gi

Nên xem xét và cân nhắc kỹ về vấn đề tài chính của công ty, khi điều kiện cho phép, bạn cũng có thể áp dụng mô hình văn phòng hiện đại để sở hữu đầy đủ các tiện ích và dịch vụ. Còn tài chính bạn thấp thì có thể lựa mô hình tối giản nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu cần thiết của một văn phòng hiện đại

3. Xem xét quy mô công ty

Trang Thiet Bi Cua Van Phong Hien Dai

Nên xem xét về quy mô công ty của mình để lựa chọn các mô hình từ đơn giản đến phức tạp. Nếu mô hình công ty bạn nhỏ thì nên chọn những mô hình văn phòng thiết kế tối giản để tiết kiệm chi phí.

4. Văn hoá và đặc thù công việc

Loi Ich Cua Van Phong Lam Viec Hien Dai Toi Gian

Văn hoá và tính đặc thù công việc của mỗi doanh nghiệp chính là tiêu chí cần cân nhắc đầu tiên khi quyết định lựa chọn mô hình văn phòng. Hãy lưu ý công việc có cần sự kết nối giữa những nhân viên hay công việc với nhau không; hoặc cần đến sự bảo mật để lựa chọn văn phòng cho phù hợp.

>> Có thể bạn quan tâm: Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc hiện đại

Tất tần tật những thông tin liên quan đến mô hình văn phòng hiện đại như vai trò, lợi ích, các tiêu chí lựa chọn,… mà Quảng Đông Tower chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được mô hình văn phòng hiện đại phù hợp để áp dụng tốt nhất sự phát triển của doanh nghiệp mình.