Văn phòng truyền thống và TẤT TẦN TẬT những điều cần biết

Tat Tan Tat Nhung Dieu Can Biet Va Van Phong Truyen Thong

Mô hình văn phòng truyền thống là loại hình văn phòng khá quen thuộc với tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Tuy nhiên từ khi các loại hình văn phòng hiện đại ra đời thì mô hình văn phòng truyền thống lại là điều mà nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết có nên sử dụng hay không? Cùng Tòa nhà Quảng Đông Tower tìm hiểu về khái niệm Văn phòng truyền thống là gì? Ưu điểm và đặc điểm của văn phòng truyền thống? Cách lựa chọn và bố trí văn phòng truyền thống sao cho tối ưu nhất cho Doanh nghiệp của bạn? Mọi câu trả lời đều có đáp án trong bài viết này, theo dõi nhé!

Khái niệm về Văn phòng truyền thống là gì?

Để nói về khái niệm văn phòng truyền thống thì có lẽ nó còn cái có tên gọi khác là văn phòng làm việc riêng, đây là loại hình văn phòng đầu tiên và chiếm lĩnh vực thị trường Việt Nam. Với việc sở hữu riêng cho mình một văn phòng độc lập không chia sẻ với bất kì ai sẽ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và lớn.

Các đặc điểm nổi bật của Văn phòng truyền thống

Khai Niem Van Phong Truyen Thong La Gi

Đây được xem là mô hình văn phòng có tính chất cố định và độc lập cao, vì có tính truyền thống nên đa phần văn phòng đều được thiết kế đơn giản, trang thiết bị và nội thất cơ bản phục vụ đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp. Văn phòng truyền thống còn giúp các doanh nghiệp gia tăng độ tin tưởng với khách hàng, xây dựng thương hiệu và tạo ra một không gian chuyên nghiệp mang tính ổn định cao.

Cũng thể thấy rằng đây là loại hình văn phòng có không gian làm việc riêng tư bảo mật nhưng cũng kèm theo đó là sự phân chia rạch ròi giữa các khu vực. Sự sáng tạo ở các văn phòng truyền thống hầu hết ít được nhận thấy, nếu có thì chúng chỉ xuất hiện ở những tập đoàn lớn, mạnh về tài chính.

Ưu điểm khi chọn loại hình văn phòng truyền thống

Uu Diem Cua Mo Hinh Van Phong Truyen Thong

Văn phòng truyền thống luôn được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trong các loại hình văn phòng hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm của văn phòng truyền thống bạn không nên bỏ qua!

Tạo nên sự tin tưởng của khách hàng

Vì có vị trí địa lý rõ ràng, thực tế. Chủ doanh nghiệp có thể gặp gỡ khách hàng, bàn giao công việc, hợp tác với đối tác và có thể dẫn họ đi tham quan nơi mà những nhân viên ngồi làm việc trong không gian thiết kế đặc biệt và mang hình ảnh thương hiệu đặc trưng của công ty.

Làm nên thương hiệu nhà tuyển dụng (Employer Branding)

Những doanh nghiệp lớn rất chú trọng hình ảnh thương hiệu. Bởi vậy mà từ phong cách thiết kế không gian, bài trí nội thất cho đến cách thức làm việc của nhân viên tại văn phòng truyền thống cũng mang dấu ấn riêng và cũng cho thấy nét văn hóa đặc trưng của công ty được hình thành, góp phần tạo nên thương hiệu riêng, không lẫn được với đơn vị khác.

Pháp lý ổn định

Mô hình văn phòng truyền thống thường có tính ổn định về pháp lý rất cao. Vì đa số các thông tin cơ bản của doanh nghiệp đều được công khai rõ ràng, từ đó các vấn đề liên quan đến hợp đồng hoặc những thủ tục đăng ký kinh doanh đều mang đến thuận lợi.

Quản lý và nhân viên có sự phân cấp rõ ràng

Nằm trong hình thức hoạt động này phân chia rõ ràng về chức vụ và quyền hạn thông qua các phòng làm việc. Hầu hết, các cấp quản lý sẽ không ngồi chung với nhân viên và tất cả nhân viên chung phòng làm việc cũng được ngăn cách bởi các vách ngăn cứng.

Được bảo mật các thông tin nội bộ

Vì nó không chia sẻ không gian làm việc với nhiều doanh nghiệp khác nên việc văn phòng truyền thống thường có tính riêng tư và bảo mật khá cao.

Chi phí thấp hơn về lâu dài

Ở trong mô hình này chỉ cần chi phí đầu tư lớn ở thời điểm ban đầu, gồm các thiết kế nội thất, mặt bằng, các trang thiết bị… Nhưng sau đó thì các doanh nghiệp hầu như không phát sinh các chi phí nhỏ lẻ khác. Bởi vậy, để xét về lâu dài thì văn phòng truyền thống có chi phí thấp hơn các loại hình khác.

Thể thay đổi thiết kế, bố trí không gian theo ý muốn

Văn phòng truyền thống với sự cho phép doanh nghiệp được toàn quyền quyết định về cách sắp xếp, bố trí không gian làm việc. Do đó, đơn vị nếu muốn thay đổi và phân chia phòng ban theo ý muốn bất cứ khi nào.

Tại sao nên sử dụng loại hình văn phòng truyền thống

Van Phong Truyen Thong

Với việc lựa chọn mô hình văn phòng truyền thống hay những giải pháp khác yêu cầu doanh nghiệp cần chú trọng ở cả việc thiết kế và thi công. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lý do để giúp bạn có thể quyết định chọn lựa không gian văn phòng truyền thống hay không?

– Nên lựa chọn văn phòng truyền thống phù hợp với mục đích và việc định hướng phát triển doanh nghiệp của doanh nghiệp: Khi công ty của bạn đề cao được tính ổn định và lâu dài trong kinh doanh thì cũng có thể sử dụng kiểu văn phòng loại này. Trái lại thì môi trường làm việc cần sự linh hoạt và sáng tạo thì có thể chọn kiểu văn phòng hiện đại,…

– Phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp: Ở văn phòng truyền thống sẽ có chi phí ban đầu cao nên phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn và vừa. Các doanh nghiệp nhỏ cũng nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nhé.

– Nên chọn văn phòng truyền thống nếu doanh nghiệp bạn có xu hướng làm việc hướng đến:

Tim Hieu Ve Loai Hinh Van Phong Truyen Thong

  • Sự ưu tiên về linh hoạt và tiện nghi.
  • Với việc tạo nên sự cân đối giữa không gian làm và trang bị nội thất.
  • Luôn tuân thủ theo mục đích sử dụng.

– Có lẽ bạn cũng có thể thấy, văn phòng truyền thống đã tồn tại từ lâu, có các ưu điểm và đặc điểm riêng đều phù hợp với nhóm doanh nghiệp mang đến một nhu cầu về văn hóa và có tính bảo mật cao.

>> Có thể bạn quan tâm: Mô hình văn phòng chia sẻ

Hy vọng qua tất tần tật những thông tin về văn phòng truyền thống mà Quảng Đông Tower chia sẻ, sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về văn phòng truyền thống là gì? Và giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn được mô hình văn phòng phù hợp nhất với nhu cầu của đơn vị tổ chức mình.