XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC 2023

Xu HƯỚng ThiẾt KẾ VĂn PhÒng LÀm ViỆc 2023

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc luôn luôn được cập nhật và đổi mới theo thời gian. Hiện nay, các công ty vô cùng chú trọng vào việc thiết kế văn phòng làm việc và trang trí nội thất văn phòng làm việc bởi vì văn phòng không chỉ đơn giản là nơi làm việc mà còn là hình ảnh, giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Hãy cùng Quảng Đông Tower tham khảo qua một số xu hướng thiết kế văn phòng làm việc 2023 đang được các doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất ngay sau đây.

> PHONG CÁCH THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

Xu Huong Thiet Ke Van Phong Lam Viec 2023 6

Thiết kế văn phòng xanh ngày càng quan trọng

Thiết kế văn phòng xanh đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới nhưng những năm gần đây mới du nhập vào Việt Nam. Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu thì văn phòng xanh là xu hướng thiết kế được các nhà đầu tư chú trọng, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu sống và làm việc trong những không gian xanh của người lao động.

Văn phòng xanh ít sử dụng năng lượng nhân tạo và thay vào đó là có nhiều nguồn năng lượng tự nhiên. Ánh sáng của “văn phòng xanh” tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên qua những dãy cửa kính lớn vì vậy tiết kiệm tối đa chi phí vận hành doanh nghiệp, tổ chức.

Xu Huong Thiet Ke Van Phong Lam Viec 2023 3

Một văn phòng được gọi là văn phòng xanh sẽ đảm bảo những yếu tố sau đây: sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả; chiến lược môi trường trong nhà; kiến trúc tiên tiến, bản sắc; tính xã hội – nhân văn bền vững. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự tương quan giữa môi trường làm việc xanh và hiệu suất công việc của nhân viên.

Những văn phòng có thiết kế xanh với không gian thoáng đãng giúp nhân viên đạt hiệu suất công việc cao hơn, tập trung hơn và sức khỏe tinh thần được cải thiện hơn. Chính vì thế nhu cầu làm việc trong văn phòng xanh đang ngày càng tăng lên. Điều này tác động và thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm, chú trọng và phát triển phân khúc này trong thời gian sắp tới.

Mô hình văn phòng làm việc kết hợp lên ngôi

Nếu năm 2022, xu hướng thị trường văn phòng ghi nhận nhiều thay đổi, doanh nghiệp chú trọng hơn vào việc tăng thêm diện tích tương tác giữa nhân viên và đồng thời tính toán lại diện tích làm việc sử dụng thực tế. Trước bối cảnh nền kinh tế 2023 được dự báo có nhiều biến động, nguồn cung ít, nguồn cầu vẫn luôn hiện hữu tạo động lực cho việc triển khai mô hình làm việc kết hợp phát triển.

Xu Huong Thiet Ke Van Phong Lam Viec 2023 5

Mô hình văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) tức là những nhân viên văn phòng của một công ty vẫn sử dụng văn phòng của chính mình, do đó mỗi công ty vẫn sẽ giữ nguyên cốt lõi của mình trong công việc, trong hoạt động kinh doanh. Nhân viên lại có sự lựa chọn linh hoạt làm việc tại nhà vào bất kỳ thời gian nào mà họ cảm thấy phù hợp nhất, hoặc khi người quản lý của họ cảm thấy việc này đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

Do đó, mô hình làm việc kết hợp có thể áp dụng cho nhiều đối tượng hơn, bao gồm cả các công ty của nhóm văn phòng chia sẻ và nhóm công ty văn phòng truyền thống. Trước đây, chúng ta luôn nói đến văn phòng linh hoạt (flexible office) và văn phòng chia sẻ (co-working).

Xu Huong Thiet Ke Van Phong Lam Viec 2023 4

Thiết kế văn phòng làm việc an toàn, được bảo vệ

Các doanh nghiệp có xu hướng thiết kế và bố trí nội thất của phòng làm việc công sở một cách an toàn và được bảo vệ. Nhiều công ty ưu tiên sử dụng những loại vật liệu với bề mặt cứng với thiết kế để dễ dàng làm sạch, vệ sinh và bảo trì. Những chai nước sát khuẩn hay biển báo hạn chế sức chứa trong phòng. Đây cũng là những bổ sung quan trọng trong văn phòng giúp nhân viên cảm thấy thoải mái.

Những vật liệu nội thất như gỗ, đá, kính…là những vật liệu nội thất dễ dàng vệ sinh, làm sạch và bảo trì đang ngày càng được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng.

Xu Huong Thiet Ke Van Phong Lam Viec 2023 1

Thiết kế văn phòng làm việc với những mảng tường độc đáo

Nhiều văn phòng đang kết hợp yếu tố trang trí tường vào không gian của doanh nghiệp. Một bức tường nổi bật có thể giúp phòng họp ngột ngạt trở thành một không gian phòng họp thoải mái. Những bức tường được trang trí ở những vị trí cần thiết có thể mang lại một sức hấp dẫn cần thiết.

Những câu nói tạo động lực, những bức tranh nổi bật được vẽ trực tiếp trên tường. Những hình khối màu sắc, lôi cuốn thậm chí là quá trình hình thành phát triển của công ty được phác họa ngay trên các bức tường đang trở thành xu hướng và được nhiều công ty ứng dụng.

Xu Huong Thiet Ke Van Phong Lam Viec 2023 2

> TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HẠNG A

Với những ý tưởng xu hướng thiết kế phòng làm việc công sở được cập nhật ở trên hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều suy nghĩ mới về phòng làm việc doanh nghiệp mình. Nếu bạn đang có nhu cầu thê văn phòng làm việc tại Đà Nẵng thì hãy đến ngay với tòa nhà Quảng Đông tại địa chỉ 104-106-108 Núi Thành Q.Hải Châu – TP.Đà Nẵng hoặc liên hệ hotline 0236.3611.666 – 091.8565.337.