XU HƯỚNG THUÊ VĂN PHÒNG MỚI NHẤT HIỆN NAY

Phong Thuy Van Phong Lam Viec Quang Dong Tower Da Nang 2

Xu hướng thuê văn phòng hiện nay là chú ý tới các toà nhà văn phòng có khả năng thích ứng với việc chuyển đổi từ mô hình làm việc truyền thống sang mô hình làm việc kết hợp thay vì lựa chọn các văn phòng truyền thống đơn thuần. Bên cạnh đó mô hình làm việc linh hoạt và làm việc kết hợp cùng các tòa nhà có chứng chỉ xanh đang là những xu hướng mới được đông đảo khách thuê văn phòng hướng đến. 

> PHONG THỦY VĂN PHÒNG LÀM VIỆC AI CŨNG NÊN BIẾT

Xu hướng thuê văn phòng

Xu hướng thuê văn phòng theo mô hình làm việc linh động (hybrid working)

Đây là xu hướng khi các khách thuê có nhu cầu chuyển sang mô hình làm việc linh động (hybrid working). Mô hình này là sự kết hợp hoàn hảo của làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng, chú trọng hiệu suất làm việc và đòi hỏi văn phòng cần được thiết kế tối ưu, thông minh.

Khi so sánh giữa mô hình văn phòng truyền thống và mô hình hybrid working thì việc đầu tư cho mô hình văn phòng mới không hề tốn kém hơn so với đầu tư văn phòng truyền thống. Chỉ khác biệt ở cách bài trí văn phòng và gia tăng diện tích sử dụng chung, tiện ích làm việc linh hoạt, thay vì các vị trí văn phòng trống.

Trong khi văn phòng truyền thống tập trung vào chỗ ngồi cố định cho mỗi cá nhân, khu vực công cộng được thiết kế nhằm phục vụ cho khách hàng đến thăm văn phòng, thì mô hình hybrid working tập trung nhiều hơn trong việc tối ưu hóa tiện ích và cơ sở vật chất làm việc cho nhân viên tại công ty.

Xu hướng thuê văn phòng

Mô hình làm việc agile working

Mô hình agile working làm việc linh hoạt là việc trao quyền cho nhân viên làm việc ở đâu, khi nào và theo cách nào họ chọn, với sự linh hoạt tối đa và khả năng tiếp cận các công cụ và công nghệ cần thiết cho phép nhân viên thực hiện công việc ở mức tối ưu nhất.

Các mô hình văn phòng làm việc kết hợp/linh hoạt giúp các công ty linh động trong việc thiết kể văn phòng, thay vì chỗ ngồi cố định, sẽ hình thành các khu vực làm việc chung, làm việc theo nhóm, thúc đẩy tương tác nhiều hơn giữa nhân viên mà vẫn tạo được không gian riêng cho việc họp online hay họp tập trung, tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên, và quan trọng hơn hết là xây dựng và gắn kết nhân viên theo văn hóa và giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp.

Theo dự đoán, mô hình làm việc kết hợp sẽ được áp dụng và triển khai nhanh hơn rất nhiều so với văn phòng chia sẻ.

Đối với chủ doanh nghiệp, mô hình văn phòng kết hợp sẽ giúp tiết kiệm diện tích thuê, thời gian làm việc, đặc biệt xem xét kỹ lưỡng về thiết kế văn phòng, phương pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp và giữ chân nhân tài.

Xu hướng thuê văn phòng

Xu hướng thuê văn phòng xanh

Với những lợi ích thiết thực cho sức khỏe và tinh thần từ không gian xanh, tại Việt Nam, vài năm trở lại đây, nhiều công ty đã chú trọng vào thiết kế văn phòng để mang đến không gian làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên.

Doanh nghiệp đã nhận thức được những lợi ích của việc tiết kiệm điện năng và hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên. Và sau đại dịch, văn phòng có thể đóng vai trò như một trung tâm và nơi làm việc kết hợp hơn là một công sở truyền thống. Và một môi trường làm việc tốt hơn cũng thu hút nhân viên quay lại văn phòng nhiều hơn.

Văn phòng trong các toà nhà với chứng chỉ xanh sẽ ngày càng có nhiều lợi thế cạnh tranh, khi khách thuê đang dần tìm đến những văn phòng chất lượng ở những vị trí đắc địa, đồng thời có những thay đổi đáng kể trong không gian bàn làm việc. Thay thế cho những không gian làm việc truyền thống sẽ là các không gian làm việc mới góp phần bảo vệ môi trường cũng như tăng năng suất làm việc, thu hút và giữ chân nhân tài.

Xu hướng thuê văn phòng

> TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HẠNG A

Tuy nhiên, doanh nghiệp khi lựa chọn mặt bằng văn phòng, yếu tố then chốt là nghiên cứu sâu về nguồn cung và giá thuê. Những yếu tố này thực sự phụ thuộc vào vị trí nơi khách thuê muốn đặt văn phòng, cách họ thích ứng với các xu hướng văn phòng mới.